Uống PEP 28 ngày ngày 30 xét nghiệm tải lượng HIV âm tính

caumayman2004

Thành viên chính
#1
Con chào bs Bình,các a.c tư vấn.xin phép cho con được viết hơi dài.con đã gọi cho bs bình và đc bs tư vấn nhiều.nhưng hôm nay con xin phép đc đăng nguy cơ của con lên diễn đàn:con là sinh Viên do có rượu say vào ngày 7/1 con đã quan hệ với GMD vì là lần đầu nên con rất lo lắng khi quan hệ con có dùng BCS nhưng con ko kiểm tra và ko nhớ là bao có bị rách hay tuột ko.nên con có vào bv nhiệt đới tw cơ sở 2 bác Sỹ cho con uống glonovit 300 viva lamivudin100g sau 18h nguy cơ.ngày uống mỗi Viên 1 lần vào 8h.đến ngày 30 con xét nghiêm lại bằng pp đếm tải lượng virus bs gọi điện báo là kq con âm tính hẹn con đủ 3 tháng xét nghiệm lại.nhưng hôm nay 2 tháng sau nguy cơ, con bị đau họng nhiệt miệng và hạch bên trái cằm thì thấy hơi đau.rất dễ sờ thấy hạch đó. Con lo quá xin bs và a chị tv giúp em. Sắp thi tốt nghiệp đh rồi con ko lúc nào ko nghỉ tới bị HIV
 

Bác sĩ Anh

Bác sĩ - HV Cao học ĐHY Hà Nội
#2
1. Bao rách thì phải rách toạc ra hoặc tuột để bộc lộ đầu dương vật tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo thì mới có nguy cơ cao.
2. Xét nghiệm PCR âm tính chứng tỏ là hiện tại trong cơ thể em không đếm được virus HIV
3. Thuốc phơi nhiễm bạn uống chưa đúng theo hướng dẫn nhưng nguy cơ của bạn khả năng không nhiễm là rất cao và xét nghiệm cũng đã trả lời là âm tính rồi
4. Tất cả các triệu chứng không liên quan đến HIV đâu. Người nhiễm HIV có thể có những triệu chứng đó. Hầu hết BN rất ít có triệu chứng gì rõ rệt ở giai đoạn đầu. Chứ không có chiều ngược lại nhé. Nghĩa là nếu xuất hiện những triệu chứng như bạn tham khảo được ở trên mạng không thể nói người đó nhiễm HIV được. Vì có hàng trăm bệnh có triệu chứng như thế. Chưa kể các bạn chẩn đoán những triệu chứng đó không chính xác do không có kiến thức Y học. Tuyệt đối không tìm triệu chứng trên cơ thể sẽ không chính xác đâu. Chỉ có cách duy nhất để chẩn đoán là xét nghiệm mà kết quả thì âm tính rồi.
Chúc bạn khỏe!!!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#3
Con chào bs Bình và a.c tư vấn viên. Hôm nay ngày thứ 63 sau nguy cơ và sau hơn 1 tháng kết thúc PEP.do đau họng và lưỡi trắng chân em rất mõi hai bên thắt lưng thì đau.em đến bv hồng ngọc xét nghiệm combo kết quả là 0.09 ah. Ko biết kết quả này đã khả quan chưa ah.em lo dùng PEP nó làm kìm hãm vitrut nên combo cũng chưa phát hiện được.sau một tháng nữa có tỷ lệ thay đổi cao ko ah.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#4
Bác sỹ bình ơi cho con hỏi thêm uống PEP có khả năng gây suy thận ko ah? Con xl vì hỏi 2 câu nhưng 2 bên thắt lưng con rất đau chân thì mỏi. Hay chỉ là t.d phụ của thuốc ah.va bao lâu thì hết ah
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#5
Combo tìm cả kháng thể lân kháng nguyên nên bạn không lo virus bị PEP kiềm chế làm cho combo không phát hiện được đâu bạn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#6
Anh ơi PEP có gây suy thận ko ah.sao mà hai bên thắt lưng em đau và chân lúc nào cũng mõi ah. Hay do tác dụng của thuốc PEP em uống ah. Bác sỹ và các a.c tư vấn e với ah.
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#7
Bạn uống PEP 28 ngày thì khả năng gây hại cho thận rất ít. Nếu bạn lo lắng có thể xét nghiệm máu lại để xem thận có yếu hay không nha
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#8
Bác sỹ và a.c quản trị viên với nguy cơ và các xét nghiệm của e thì đã chốt HIV được chưa ah.hay em vẫn phải đợi đủ hết 3 tháng ah.em là sinh viên năm cuối e muốn chuyên tâm vào việc học mà ko được ah.hic cho em lời khuyên với ah.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#10
Bác sỹ và các a.c tư vấn cho e với ah. Ngày mai e định đi xét nghiệm chốt 82 ngày sau nguy cơ. Hay phải đúng 90 ngày ah. Vì em sắp đi thực tập tốt nghiệp 2 tháng công trình thì ở trên vùng cao ko có đk để đi xn ạ. Vậy em xét nghiệm 82 ngày đc ko ah
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
C

caumayman2004

Thành viên chính
#12
Bác Sỹ Bình và a.c tư vấn ơi giúp em với e chết mất. 3 tháng sau nguy cơ e đã test nhanh âm tính HIV. Giờ 5 tháng hôm nay tắm xong e nhìn ngực và lưng mọc rất nhiều ban đỏ. Và bị đau thần kinh toạ đúng thời gian phơi nhiễm đến giờ. Tư vấn e với