Tư vấn dùm con có lấy ngón tay cho vào âm đạo GMD

Please.Save.My.Life

Thành viên thường
#1
Con xin chào bác sỹ Bình cùng các anh/chị trong forum.
Con xin trình bày chi tiết trường hợp của con và mong bác sỹ Bình và các anh/chị tư vấn cho trường hợp của con với ạ (Con cũng đã gọi bác sỹ Bình nhưng vẫn muốn trình bày trên đây cho chi tiết hơn ạ, vì có thể con nói chuyện qua điện thoại chưa diễn đạt rõ ý).
- Đêm ngày 14/11: Do có gặp nhiều chuyện buồn + con uống hơi nhiều bia nên con đã vào nhà nghỉ để ngủ. Nhưng bà chủ nhà nghỉ đã mồi con với GMD và con đã không làm chủ được, gật đầu đồng ý (con vẫn còn zin từ A-Z, con còn chưa ôm con gái bao giờ, trước giờ con sống rất lành mạnh).
Lúc đầu, GMD thấy móng tay con dài nên đã lấy kìm cắt móng tay cho con nhưng chẳng may con bị tợt 1 miếng da bằng chân nhang (ở mép phải, ngón giữa), có chảy máu (khoảng 1 giọt), vết thương không sâu, chưa chạm phần thịt.
Sau đó con có lấy ngón tay trỏ cho vào AD của GMD. AD của GMD rất khô, con cho vào không cảm thấy nhớp. Con lục lại ký ức thì không có chút gợi nhớ mình có cho ngón giữa bị thương vào (vì nếu con cho vào thì con sẽ cảm thấy đau, rát), nhưng con chỉ có thể dám chắc 90%.
Rồi con đột nhiên thấy hốt hoảng, bảo GMD đi ra khỏi phòng và con không quan hệ gì với GMD.
- Sáng ngày 15/11: Do sợ quá con đã đến bệnh viện nhiệt đới Trung Ương xin thuốc uống là Glitage E (Emtricitabin 200mg & Tenofovir disoproxil fumarat 300mg) và Aluvia (Lopinavir 200 mg, ritonavir 50 mg).
Thứ nữa là trong quá trình uống PEP:
- Uống đúng: sáng 7h 2v Aluvia, 16h00 1v Glitage E, 19h 2v Aluvia
- Nhưng bác sỹ bán thuốc cho con lại ghi: sáng 7h 1v Aluvia, 16h00 1v Glitage E, 19h 1v Aluvia
-> Tức là con uống mỗi bữa thiếu 1v Aluvia, con uống được 10 ngày (19 bữa) thì phát hiện không đúng nên những bữa sau con đã uống đúng trở lại (hôm nay được 19 ngày).
19 ngày con uống thuốc chuẩn 100%, không bị lệch giờ dù chỉ là 1 phút.
Trên đây con đã trình bày chi tiết về trường hợp của con. Con thấy con có 2 nguy cơ là kìm bấm móng tay + dịch AD có thể dính vào vết thương hở và trường hợp uống PEP thiếu liều lượng. Con xin bác sỹ Bình và các anh chị trong forum tư vấn cho con với ạ.
Con xin cảm ơn bác sỹ và anh/chị rất nhiều ạ!
P/s: Trước giờ con sống rất đạo đức, nguyên tắc và lành mạnh. Chỉ vì 1 phút không làm chủ được bản thân nên có thể con sẽ phải trả giá bằng cuộc đời mình. Con rất sợ bố mẹ, anh chị em sẽ rất thất vọng về con, rồi hàng xóm, mọi người sẽ kỳ thị gia đình. Con trước giờ luôn thấy mình ngoan, hiếu thảo nhưng bây giờ thì....
19 ngày qua con như sống trong ngục tù, con chờ sang tuần sau được 24 ngày sẽ đi xét nghiệm Combo xem kết quả thế nào ạ.
 

Vũ Bảo

Quản trị viên
#2
Việc bạn dùng ngón trỏ đưa vào Âm Đạo không phải ngón giữa có vết thương.nếu chắc là như vậy thì dịch âm đạo không tiếp xúc vào vết thương đó.còn vấn đề dùng dụng cụ cắt móng thì nếu người sử dụng lần trước cũng bị đứt tay chảy máu như bạn và cách đó không lâu thì mới có nguy cơ.những điều này không ai biết nên không thể xác định nguy cơ được.trước mắt bạn cứ đi làm combo như dự định.nhưng nếu bạn kể đúng thì khả năng an toàn của bạn khá cao.vì bạn có sử dụng PEP
 

Please.Save.My.Life

Thành viên thường
#3
Cho em xin phép hỏi 1 câu nữa là PEP em dùng em uống thiếu 1v Aluvia trong 19 bữa đầu tiên thì hiệu quả có bị ảnh hưởng nhiều không ạ?
Em xin cảm ơn ạ!
 

Please.Save.My.Life

Thành viên thường
#4
Cho em xin phép hỏi 1 câu nữa là PEP em dùng em uống thiếu 1v Aluvia trong 19 bữa đầu tiên thì hiệu quả có bị ảnh hưởng nhiều không ạ?
Em xin cảm ơn ạ!
Con rất xin lỗi nếu con spam 2 bài nhưng cả ngày nay con ra vào forum chỉ để mong câu trả lời của bác sỹ Bình.
Bác sỹ trả lời dùm con về trường hợp của con với ạ!
 

Bác sĩ Bình

BS. Chuyên Khoa Truyền Nhiễm
#5
Cho em xin phép hỏi 1 câu nữa là PEP em dùng em uống thiếu 1v Aluvia trong 19 bữa đầu tiên thì hiệu quả có bị ảnh hưởng nhiều không ạ?
Em xin cảm ơn ạ!
Không ảnh hưởng nhiều nhe con, kết quả xét nghiệm cũng sẽ âm tính nếu con tuân thủ theo hướng dẫn 28 ngày.
 

Namphan

Thành viên thường
#6
Bác bình ơi, con đang uống PEP từ 25 đến nay cũng đã được 16 viên, viên đầu tiên con uống 13h, viên thứ hai con đổi qua 22h30 và uống đều đặn cho đến nay. Nhưng hôm nay con mệt quá ngủ quên mất, tỉnh dậy 2h sáng nên con đã uống vào lúc đó luôn. Giờ con lo quá, k biết liệu trình con đang dùng có bị ảnh hưởng k nữa. Xin bác giúp con với
 

Please.Save.My.Life

Thành viên thường
#9
Hôm nay con dùng PEP đến ngày 26, tất cả các bữa thuốc con uống chuẩn giờ 100%, chưa lệch 1 phút nào.
Trước đó con có thử đi xét nghiệm HIV Combo 2 lần:
- Sau 21 ngày: S/Co = 0.098
- Sau 25 ngày: S/Co = 0.107
Bác sỹ Bình và các anh/chị cho con hỏi với kết quả này liệu sau 30 ngày và xa hơn là 12 tuần con có bị lật kèo không ạ?
Hiện tại con rất lo sợ, cứ 1 tuần con đi xét nghiệm combo 1 lần, chỉ sợ nó lật kèo :(
P/s: Cầu trời lạy phật cho con qua kiếp nạn này, từ nay về sau con sẽ không bao giờ uống rượu say hay đi vào nhà nghỉ nữa. Con sợ lắm rồi.
 
#11
Con cảm ơn bác sỹ Bình và các anh chị. Cho con hỏi thêm 1 câu nữa ạ.
Con đã hoàn thành xong 30 ngày PEP, uống chuẩn giờ 100% nhưng con còn thừa 19v aluvia do 19 bữa đầu con uống thiếu 1v. Vậy con có cần phải tiếp tục uống hết 19v aluvia còn lại không ạ?
Con đã tuân thủ uống PEP tuyệt đối đúng giờ không biết kết quả của con có ổn không nữa ạ? Khi nào con mới đủ điều kiện để bác sỹ cấp cho con cái tem bảo hành ạ?