Trước XN 5 ngày có uống loratadin và bôi thuốc chống nấm

Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Thật sự e lo lắng Bác ạ. Không hiểu đang có vấn đề gì mà Bác không thể tư vấn trực tiếp vào câu hỏi của e. Nếu vợ e lập một topic và hỏi rằng: Thưa bác dịch có H dính trên dương vật chồng e sau 1.5 giờ đã bất hoạt chưa và khi đó vc quan hệ có lây nhiễm cho e không thì Bác tư vấn ra sao. E đã làm xét nghiệm và đã được tư vấn an toàn, chi còn là sợ lây cho vợ trong trường hợp dịch dinh trên DV thôi mà Bác không thể tư vấn cậu hỏi này để e an tâm. E thật sự không hiểu có vấn đề gì chứ không phai hỏi đi hỏi lại làm gì Bác a.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Thật sự e lo lắng Bác ạ. Không hiểu đang có vấn đề gì mà Bác không thể tư vấn trực tiếp vào câu hỏi của e. Nếu vợ e lập một topic và hỏi rằng: Thưa bác dịch có H dính trên dương vật chồng e sau 1.5 giờ đã bất hoạt chưa và khi đó vc quan hệ có lây nhiễm cho e không thì Bác tư vấn ra sao. E đã làm xét nghiệm và đã được tư vấn an toàn, chi còn là sợ lây cho vợ trong trường hợp dịch dinh trên DV thôi mà Bác không thể tư vấn cậu hỏi này để e an tâm. E thật sự không hiểu có vấn đề gì chứ không phai hỏi đi hỏi lại làm gì Bác a.
Có lẽ em đang gặp phải vấn đề đọc hiểu. Bác sĩ đã nói vợ em không có nguy cơ lây nhiễm HIV từ em rồi. Em đọc lại toàn bộ topic đi nhé. Cần tư vấn thêm gọi tổng đài gặp tổng đài viên. Topic này có lẽ sẽ đóng lại tại đây. e:angry
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Da, Bác đã tư vấn như thế và vợ e không có nguy cơ nào nữa thì gia đình e an toàn rồi. E không cần dẫn vợ đi xét nghiệm nữa Bác ạ. Em xin lỗi Bác. Em tự nhiên nổi hạch ở cổ Bác ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác a. Vợ e thì không có nguy cơ nào nữa, nhưng mà sao từ dạo vc quan hệ cách đây 1 tháng, thì vợ e bị đau đầu nôn ói, nổi mẫn và rất ở ngoài ad, còn e thì sưng bạch huyết ở cổ và đau ở vai lưng, sốt nhẹ. Em đi XN máu chi sô lym là 1.54 và 29.9 phần trăm giảm hơn lần XN trước (lần trước là 1.79 và 33.9 phần trăm) có vấn đề gì không Bác. Em có gửi mã thẻ cào rồi mà chưa được xác nhận a.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Bác a. Vợ e thì không có nguy cơ nào nữa, nhưng mà sao từ dạo vc quan hệ cách đây 1 tháng, thì vợ e bị đau đầu nôn ói, nổi mẫn và rất ở ngoài ad, còn e thì sưng bạch huyết ở cổ và đau ở vai lưng, sốt nhẹ. Em đi XN máu chi sô lym là 1.54 và 29.9 phần trăm giảm hơn lần XN trước (lần trước là 1.79 và 33.9 phần trăm) có vấn đề gì không Bác. Em có gửi mã thẻ cào rồi mà chưa được xác nhận a.
Mã thẻ cào em gửi đăng ký khi kiểm tra nhà mạng báo "mã thẻ không hợp lệ". Em vui lòng kiểm tra lại nhe.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác cho e hỏi:
Nếu máu ở lổ chân lông nách chảy ra và dùng tay quẹt (phủi) đi, sau đó dùng tay cầm trái cây ăn khi miệng, lưỡi (miệng bị nhiệt, cắn lưỡi khi ăn uống) có vết thương hở có khả năng lây nhiễm không ạ.
Gãi trầy vết mẫn đỏ, sau đó dùng chung thuốc kem chống dị ứng bôi vào vùng bị trầy xước có khả năng lây nhiễm không ạ
Những trường hợp này e hỏi cho con em, vì em thấy con ho, sốt và nổi mẫn đỏ tròn, ban đầu trắng rồi sau đó chyển sang đỏ rồi thâm đen ạ, rồi nổi mụn trứng cá cả nữa trên thân mình ạ (không nổi ở mặt, tay, bắp chân)) nên e lo. Mong bác tư vấn giúp
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Những câu hỏi trên đây không có nguy cơ nhe em. Vì lượng máu ở đâu trong lỗ chân lông nách chảy ra? nếu có thì cũng không đủ khả năng khi phủi như vậy rồi cầm trái cây ăn. Dùng chung kem bôi da không lây HIV nhé. Bác sĩ khuyên em đi khám tâm lý.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác ơi! em đã trao đổi với Bác qua điện thoại, những vấn đề tế nhị đã được bác giải thích và e có nói chuyện với vợ thì vợ e khẳng định không có nguy cơ gì cả. Em đang lo 2 điều:
1. Em xét nghiệm khi thời gian chưa đủ 6 tháng
2. Khi e rửa dương vật không kỉ, dịch còn trên DV hoặc dịch có H dính ở khăn khi em lau sẽ lưu lại ở DV. Về quan hệ với vợ, sẽ truyền nhiễm cho vợ. Điều này đã được Bác tư vấn nhưng mãi cứ xoắn hoài cứ lởn vởn câu hỏi trong đầu, là sao em đã xét nghiệm 4 lần mà vợ lại có triệu chứng.
3. Cho e hỏi phát ban có kéo dài không và có lặp đi lặp lại không hay chỉ một thời gian là mất ạ. ban bay đi có để lại thâm đen hay da trở lại bình thường ạ.
Mong Bác tư vấn giúp e, thương e, đừng trách em điều gì cả Bác nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Thưa Bác. Em mới trao đổi điện thoại với Bác lúc 14h25, nhưng Bác có điện thoại nên không thể trình bày với Bác tiếp. Từ dạo Bác khuyên vợ e đi xét nghiệm tinh thần của e xuống cấp trầm trọng trở lại Bác ạ. Từ dạo có nguy cơ, 1.5 giờ sau về vc có quan hệ; lúc nổi mẫn đỏ ở DV cũng có quan hệ, sau đó e nổi một mẫn đỏ như mày đay ở chân, rồi vợ e nổi 2,3 đốm như mày đay cũng ở chân luôn và ngứa AD. Sau khi đi xét nghiệm ở thời điểm 53 ngày (hoặc 39 ngày nguy cơ 2 theo e sợ...) e quan hệ với vợ và một tuần sau vợ e đau bụng dưới 2 ngày, nổi mẫn đỏ dưới da ở thân mình, tay chân kéo dài, rồi đau khớp ngón tay đi khám thì aslo dương tính, uống thuốc 1 tuần thì hết, thời gian sau đó mệt đuối người đau đầu nôn ói (1lần). Qua các lần xét nghiệm tiếp đã được tư vấn an toàn. Cho nên đến thời điểm 6 tháng (thiếu 6 ngày) từ thời điểm nguy cơ, v/c quan hệ thì qua ngày sau vợ nổi mẫn và rát phía ngoài AD, 2 ngày sau nôn ói và đau đầu như búa bổ, đỏ mắt. Đi khám thì bị thiếu máu não cục bộ, viêm xoang nhẹ, rối loạn lipid, viêm kết mạc. Em thì 2 tuần sau quan hệ bị nổi hạch cổ và đau vai, tay, chân, thân mình không cố định. nổi mẫn đỏ ở chân, sốt nhẹ. triệu chứng này quá giống bạn yangwoobin (thành viên ssmới). do điều kiện nhà xa chổ xét nghiệm, tâm lý lo sợ và sợ vợ bấn loạn tinh thần nên chưa thể đi xét nghiệm lại Bác ơi. E trao đổi với vợ rồi, loại trừ các nguy cơ chỉ có nguy cơ từ e thì triệu chứng của vợ e có chiều hướng xấu không Bác. Bây giờ nếu e đi xét nghiệm sau khi quan hệ với vợ và đã xuất hiện những triệu chứng như trên thì kết quả ra sao Bác? Em sợ lây nhiễm cho con em Bác à. 2 Cháu nó nổi mẫn đỏ tròn rồi thâm đen ở tay chân, nổi ban dát sẩn (như trứng cá) phía sau lưng và vùng bẹn sốt, ho, mua thuốc uống không hết. Cháu nó chưa bao giờ bị như thế cả Bác ạ. Do e sợ nên giấu gia đình và sinh hoạt bình thường. Mong Bác nghiên cứu và tư vấn giúp e với. e lo quá.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Bác sĩ khẳng định lại lần này nữa thôi vì không có nhiều thời gian:
1. Bản thân em đã an toàn 100% cho nguy cơ đã trình bày và em không có nguy cơ lây cho vợ em như em đã hỏi.
2. Vợ em không phải là thành viên của diễn đàn, vợ em không trình bày nguy cơ của mình cho bác sĩ, bác sĩ cũng không rõ về vợ em nên không tư vấn được. Chỉ có cách đưa vợ đi khám và xét nghiệm mà thôi.
3. Con em sống chung gia đình không thể bị lây nhiễm HIV từ người cha được qua các tiếp xúc thôn thường. Mà cha đã an toàn nên dù cách nào đi nữa cũng không thể lây cho con.

Em cố gắng đọc và hiểu đừng hỏi đi hỏi lại nhé, bác sĩ rất bận.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác cho e hỏi. Trường hợp bạn Minhhtrungg (blue123) xét nghiệm cùng mẫu máu mà chổ thì cho 1.18 chổ thì cho trên 2.0 vậy là nơi 1.18 máy đọc không nhạy phải không ạ. E có kq 0.38 ở chổ không nhạy thì có đúng không ạ. Với lại trong cùng một ngày làm xét nghiệm 2 nơi như bạn mà chỉ số lệch nhau (5.82 và 1.18) thì 1.18 không nhay phải không ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Bác cho e hỏi. Trường hợp bạn Minhhtrungg (blue123) xét nghiệm cùng mẫu máu mà chổ thì cho 1.18 chổ thì cho trên 2.0 vậy là nơi 1.18 máy đọc không nhạy phải không ạ. E có kq 0.38 ở chổ không nhạy thì có đúng không ạ. Với lại trong cùng một ngày làm xét nghiệm 2 nơi như bạn mà chỉ số lệch nhau (5.82 và 1.18) thì 1.18 không nhay phải không ạ
Chỉ số có thể chênh lệch một chút do độ nhạy khác nhau ở từng nơi thôi em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác ơi! Bác có rơi vào hoàn cảnh của e thì mới thấu hiểu hết được. Bây giờ nói vợ đi xét nghiệm thì cả một vấn đề, mà không đi thì e quá lo lắng mà đỗ bệnh. Em cầu mong Bác tư vấn giúp e. Em thay mặt vợ e xin bác tư vấn những vấn đề sau,
Trường hợp viêm khớp ngón tay (các ngón cả 2 bàn tay nhưng không sưng, đỏ) đau về chiều tối và co cứng vào buổi sáng của vợ e, đi khám aslo dương tính mà uống thuốc hết liền có phải là triệu chứng HIV không Bác
Tình trạng vc quan hệ, mà 2 ngày sau đau đầu như búa bổ, nôn ói, viêm kết mạc mà trước đó cả tháng đã bị đau đầu nôn ói rồi, thì có phải triệu chứng điển hình HIV không Bác.
Còn em thì sau khi được tư vấn an toàn, vc quan hệ đúng 15 ngày sau xuất hiện triệu chứng đau vùng bã vai, đau sườn sau lưng và trước ngực, đau nhẹ khớp gối, tay, nổi vài mẫn đỏ dưới da, nổi hạch cổ và dưới hàm khoảng 1cm, có phải triệu chứng HIV lây từ vợ e không ạ. Triệu chứng này có xuất hiện sau 15 ngày không a
Em biết Bác đã tư vấn nhiều rồi, nhưng e cầu mong Bác tư vấn giúp e trên cơ sở sự đảm bảo của e về vợ e/ không có nguy cơ nào khác cả
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
Bác ơi! Hôm nay e đi xét nghiệm tiếp đã nhận kết quả âm tính bằng pp combo. Tính từ thời điểm nguy cơ 1 là 7 tháng, nguy cơ 2 theo em lo sợ... là 5 tháng 22 ngày. và quan hệ 4 lần với vợ, lần cuối là 36 ngày (xuát hiện hạch cổ, dưới tay, đau ê ẩm, nổi vài mẫn đỏ dưới da). Vậy vợ e có an toàn theo không Bác?
 
Top