Trước XN 5 ngày có uống loratadin và bôi thuốc chống nấm

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#81
Nick em không có bị ban, do bác sĩ rất bận nên không thể trả lời bài kịp. Vì vậy đúng như em nói là đừng hỏi đi hỏi lại sẽ mệt thêm cho bác sĩ. Bởi vì bác sĩ rất cố gắng mới có thể đáp ứng nổi diễn đàn vì số lượng bài viết quá nhiều. Còn vấn đề gọi tổng đài rất ít khi gặp bác sĩ nên các bạn cũng thông cảm là gặp tổng đài viên tư vấn nhé. Bác sĩ muốn để số tổng đài trên diễn đàn là giảm tải các cuộc gọi cho bác sĩ. Chuyện vợ em bị bệnh đó chẳng liên quan gì HIV cả em nhé. Khi vợ chồng quan hệ xong thấy mệt hay triệu chứng gì khác đó cũng là thường gặp, không phải lo lắng nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#82
Chúc Bác nhiều sức khỏe. Mong Bác sắp xếp thời gian phù hợp để nghỉ ngơi. Mong các topic khác đều thấy sự vất vả của Bác, các Bác và các a/c Diễn đàn. Mong cho tất cả các Bạn đều âm tính.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#83
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#84
Bác ơi! Hôm qua, tình cờ ngồi nói chuyện với bạn, em tính lại thì trễ 14 ngày Bác ạ và rồi em lại lo. Như vậy, chỉ còn 45,68,87,136 combo âm tính; còn nguy cơ 2 theo em lo sợ từ phòng khám... là (7,32,50,100). Từ sự tư vấn trước thì em nghĩ, em cũng đã an toàn phải không Bác? Nhưng, em cứ sợ vợ em bị dính H từ nguy cơ của em Bác ạ (quan hệ sau 1.5 giờ sợ dịch dính trên quy đầu). Vợ e đã trãi qua các triệu chứng: Đau nữa đầu tái đi tái lại, đau khớp ngón tay (uống thuốc đã hết), nổi mẫn đỏ, đau bụng dữ dội không đi ngoài (2 lần), nôn ói (4 lần), ho kéo dài (đang còn ho), mỏi bắp chân (thi thoảng), sốt. Từ dạo nguy cơ vợ em vẫn sinh hoạt trong gia đình bình thường nên thấy 2 đứa con em cứ nổi mẫn đỏ hoài, bị tiêu chảy rồi sốt nữa Bác a.
 

Vũ Bảo

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
#85
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#86
dạ, nhưng sao em bị viêm họng amidan, và lưỡi nhám mãi không hết (4 tháng nay rồi ạ) em có uống thuốc mà không giảm. Bây giờ cơ thể cứ đau nhức mãi ( đau nhức khớp, cơ, đau co thắt và ê ẩm sau lưng và bã vai). em cũng chưa xét nghiệm viêm gan c. Nếu e bị viêm gan c thì kết quả đó đã an toàn chưa ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#87
Bác ơi! Hôm qua, tình cờ ngồi nói chuyện với bạn, em tính lại thì trễ 14 ngày Bác ạ và rồi em lại lo. Như vậy, chỉ còn 45,68,87,136 combo âm tính; còn nguy cơ 2 theo em lo sợ từ phòng khám... là (7,32,50,100). Từ sự tư vấn trước thì em nghĩ, em cũng đã an toàn phải không Bác? Nhưng, em cứ sợ vợ em bị dính H từ nguy cơ của em Bác ạ (quan hệ sau 1.5 giờ sợ dịch dính trên quy đầu). Vợ e đã trãi qua các triệu chứng: Đau nữa đầu tái đi tái lại, đau khớp ngón tay (uống thuốc đã hết), nổi mẫn đỏ, đau bụng dữ dội không đi ngoài (2 lần), nôn ói (4 lần), ho kéo dài (đang còn ho), mỏi bắp chân (thi thoảng), sốt. Từ dạo nguy cơ vợ em vẫn sinh hoạt trong gia đình bình thường nên thấy 2 đứa con em cứ nổi mẫn đỏ hoài, bị tiêu chảy rồi sốt nữa Bác a.
Vết kết quả này em an toàn 100% rồi. Còn vợ em có triệu chứng thì đưa vợ đi khám và làm xét nghiệm. Con em bệnh thì đưa con đi khám. Bác sĩ tư vấn cho mỗi em là an toàn 100% em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#88
Trời! vậy là vợ e có khả năng lây từ e phải không Bác (từ dịch dính trên dương vật sau 1.5 giờ). Như vậy là sau 5 tháng vc quan hê là e cũng có khả năng nhiễm phải không Bác
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#89
Trời! vậy là vợ e có khả năng lây từ e phải không Bác (từ dịch dính trên dương vật sau 1.5 giờ). Như vậy là sau 5 tháng vc quan hê là e cũng có khả năng nhiễm phải không Bác
Bác sĩ có nói vợ em có nguy cơ lây từ em bao giờ đâu? em đọc kỹ lại nhe.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#90
Dạ, không phải e cho rằng như thế. Nhưng do e nêu triệu chứng của vợ e thì BS bảo dẫn vợ đi xét nghiệm nên e lo vợ e có nhiều khả năng nhiễm từ dịch dinh trên DV của e. Bởi e chắc chắn vợ e không có nguy cơ nào từ bên ngoài cả. E bây giờ vẫn ngứa dù đã đi khám và uống thuốc chống ngứa rồi, hết thuốc là ngứa lại bác a, rồi đau cơ, khớp, đau trên đầu nữa. Cho e hỏi là truong hợp vợ e có an toàn không với những triệu chứng như e đã trinh bay và cho e xin tem để e yên tâm được không Bác.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#91
Bác sĩ đã nói em không có nguy cơ lây từ em. Còn vợ em có an toàn hay không thì đưa vợ đi khám bệnh và xét nghiệm nhé. Có những chuyện mà không thể nào nói hết cho em hiểu được vì lý do tế nhị. Tem cho em thì được thôi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#92
Là sao hở Bác.Em lo quá Như vậy là trường hợp dịch dính trên DV sau 1.5 giờ không thể khẳng định được có lây hay không phải không Bác.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#93
Là sao hở Bác.Em lo quá Như vậy là trường hợp dịch dính trên DV sau 1.5 giờ không thể khẳng định được có lây hay không phải không Bác.
Nếu em đọc không hiểu thì nên tư vấn qua điện thoại nhé. Bác sĩ đã nói rõ như vậy mà cứ hỏi đi hỏi lại là sao em?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#94
Da, em thật sự hoang mang. Bây giờ e rất cần sự tư vấn của Bác về vấn đề sau:
-Nếu vợ e không có nguy cơ nào từ bên ngoài, thì những triệu chứng đó có liên quan gì HIV không ạ
-Và nếu có liên quan đến HIV và dẫn vợ đi xét nghiệm thì chứng tỏ e vẫn chưa an toàn phải không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#96
Thưa Bác, Em cần được sự tư vấn để tinh thần thoải mái và yên tâm. Trường hợp của em chắc là trường hợp đặc biệt. Có những lý do tế nhị nên Bác không tư trên diễn đàn được, em hiểu (ví dụ, bản thân mình không thể kiểm soát hết hành vi của vợ mình hoặc có những trường hợp chồng at nhưng vợ dt...) Nhưng với những vấn đề tế nhị đó, nếu e đảm bảo, nếu e cho rằng ngoài những yếu tố tế nhị đó thì những vấn đề như e trình bày đã an toàn chưa ạ. Bây giờ cho e xin tư vấn lần cuối.
-Vợ e có bị lây từ dịch dính trên dương vật của e không ạ (trừ những yếu tố tế nhị)
- Sau những lần xét nghiệm của e, vc có quan hệ, như vậy là phải đi test lại theo khuyến cáo phải không ạ
Sự tư vấn rỏ của Bác cho 2 vấn đề trên là liều thuốc tinh thần có giá trị cao đối với e trong khoảng thời gian này ạ. Em chỉ cần 2 vấn đề đó rỏ ràng thôi ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#97
Với những triệu chứng của vơ e như e đã nêu, em biết vc e có điềm xấu rồi nên Bác mới nói như thế. Xin cảm ơn Bác, a/c đã tư vấn cho e trong suốt thời gian qua.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#98
Em có thể hiểu như vầy nhé:
1. Bác sĩ tư vấn chỉ đánh giá nguy cơ và đưa ra nhận định cho BẢN THÂN NGƯỜI CẦN TƯ VẤN.
2. Vợ, người yêu ...của người cần tư vấn thì bác sĩ không có quản lý được nên không thể dám chắc điều gì.
Em hiểu không?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lolangbatan

Đã được xác thực
#99
Bác ơi! những lần tư vấn trước Bác có bảo rằng; "Vợ con e có triệu chứng gì thì đi khám" hoặc 'Chuyện vợ e có triệu chứng đó chẳng liên quan gì HIV cả" hoặc những topic khác Bác cũng khuyên dẫn vợ đi khám. Hay là những triệu chứng của vợ e quá điển hình cho H phải không Bác khi e đã đảm bảo bảo vợ e không có nguy cơ bên ngoài. Bây giờ e còn an toàn không khi e đã quyết định quay lại chuyện v/c. Em nổi những đốm trắng như bạch biến từ thởi điểm chưa xét nghiệm 136 ngày (hoặc 100 ngày), đi khám da liễu không có nấm, mới nổi hạch ở cổ nữa Bác ạ, họng vẫn còn nóng và sưng amidan không khỏi, lưỡi vẫn còn nhám, cơ thể đau nhức nhẹ sau bả vai, cùi chỏ, gối, ống chân thì hay giật giật. Bác tư vấn cho e với.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Top