Thuốc phơi nhiễm HIV có tác dụng phụ hay biến chứng ko

Khoa0122

Chưa được xác thực
#1
Ngày hqua em bị một cây kim đâm vào tay nông nhưng có chảy máu ít và em đi phòng chống phơi nhiễm HIV tại bv trung ương nhiệt đới tphcm nhưng bác sĩ không nói gì về tác dụng phụ cho em. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#2
Nó có để lại biến chứng gì lâu dài và nguy hiểm như ung thư, suy gan hay gì không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#3
Bác sĩ giúp em với ạ :(
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#4
Thường chỉ có các tác dụng phụ trong thời gian uống thuốc. Thường hay gặp chóng mặt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, co thể tăng men gan nhẹ... Tỷ lệ suy gan suy thận hầu như chưa gặp bao giờ. Thuốc mà gây chết người ai cho lưu hành bạn ơi. Không để lại TDP lâu dài đâu. Thân mến!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#5
Thường chỉ có các tác dụng phụ trong thời gian uống thuốc. Thường hay gặp chóng mặt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, co thể tăng men gan nhẹ... Tỷ lệ suy gan suy thận hầu như chưa gặp bao giờ. Thuốc mà gây chết người ai cho lưu hành bạn ơi. Không để lại TDP lâu dài đâu. Thân mến!
Cám ơn bác sĩ. Em đang xài PEP loại lamivudin stada 150mg (3TC), tenofovir 300mg (tdf) , Lopinavir+Ritonavir 200mg+50mg ( aluvia (+) ) có đúng là thuốc điều trị dự phòng chống phơi nhiễm HIV không ạ. Em bị kim tiêm đâm vào ngón tay khi chơi ngoài công viên ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho em với
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#8
Dạ cho em hỏi luôn là trong thời gian này em thủ dâm hay vệ sinh cá nhân thì gia đình em nếu có vô tình tiếp xúc với dịch cơ thể có sao không ạ. Với đôi khi em uống thuốc bị lệch 5 10p thì có ảnh hưởng xấu gì không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#9
Nếu sau này em xét nghiệm ra âm tính thì gia đình em hoàn toàn an toàn phải không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#11
Bác sĩ cho em hỏi em ít gặp tác dụng phụ với thuốc nay là ngày t5 em sử dụng thì 4 ngày đầu tiên em cảm thấy hơi nhức đầu buồn nôn và uể oải ạ. Sau đó em có uống trà atiso thì nó giảm hẳn thì nó có vấn đề gì không ạ. Cơ thể em có kháng thuốc hay dùng trà atiso có giảm hiệu quả của thuốc không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#12
Bác sĩ ở bv nhiệt đới chỉ cho em uống thuốc rồi 3 tháng sau quay lại xn kiểm tra mà không cho tái khám để theo dõi tình trạng ạ. Bác sĩ cho em ý kiến với
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#13
Bạn không uống Actiso thì nó cũng giảm vì chỉ bị 3-5 ngày đầu thôi. Uống cho thanh nhiệt cũng được. Không ảnh hưởng đến thuốc.
3 tháng bạn quay lại vẫn đánh giá được các tác dụng phụ của cơ thể. Tránh mất thời gian đi lại cho bạn, tiền lấy máu xét nghiệm. Nhiệt đới là viện tuyến đầu rồi thì nghi ngờ gì nữa.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#14
Có cần tránh ăn cay không ạ tại em ăn rất cay với cần lưu ý điều gì không ạ tại em sống chung với gia đình với ba mẹ và em của em ạ. Mong bác sĩ cho lời khuyên
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#15
Xài chung phòng tắm với khăn giường ạ. Em đang sử dụng PEP. Với đôi khi em thủ dâm lỡ gia đình em có ai đó vô tình tiếp xúc với dịch của em có sao không ạ em lo quá. Em bị kim tiêm đâm vào tay ạ có rỉ máu ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

Khoa0122

Chưa được xác thực
#16
Với virus bất hoạt là sao em không hiểu ạ bác sĩ giải thích giúp em tư vấn nhiệt tình cho em ạ em đi chơi mà vô tình bị kim tiêm đâm phải em lo lắng cho gia đình em. Em lo lắng cho người thân ở cùng với em lắm ạ. Mong bs trả lời các câu hỏi trên và câu hỏi này. Tư vấn cho em hiểu biết với ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#17
Top