Ráy tai dao lam cũ sợ dính máu vết xước ko nhìn thấy

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#1
Dạ trước tiên cho cháu xin phép được gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Bình và cô chú anh chị quản trị viên của diễn đàn . Cho cháu xin phép được trình bày nguy cơ của cháu là như này:
Vào chiều ngày 13/4/18 cháu có đi lấy ráy tai . Cháu chạy thẳng ra tiệm để lấy ráy tai và không hớt tóc . lúc cháu đến thì ngoài tiệm không có khách vào là làm ngay . Cháu có mang bộ dụng cụ riêng của cháu theo để làm nhưng do bị hư 1 cây nhíp gấp và 1 cây khựi ráy tai nên phải dùng đồ của tiệm . Cháu có nói với người thợ thì anh đó mới lấy nhíp gấp và cây khựi ra để nhỏ mấy giọt oxi già lên trên đó để diệt trùng. sau đó người thợ thay lưỡi lam vào trong cây dao cạo của cháu . Nhưng cháu nhìn theo thì thấy anh thợ này dùng 1 dao lam trong thùng dao lam cũ. Nếu dao mới thì sẽ là 1 nữa dao còn nguyên sau đó mới cắt ra 1 mảnh nhỏ để lắp vào cây dao cạo . Cháu có ngồi dậy dòm thì thấy 1 đầu đã bị cắt và lắp vào 1 dao khác rồi 1 nữa còn lại hôm nay cắt ra lắp vào cây dao của cháu. Cháu nghĩ là sau khi người khách trước cạo mặt xong thì lấy mãnh này cắt ra để lấy ráy tai nên mãng này bị cắt mất 1 đầu . Sau đó thì anh thợ mới làm cho cháu. Khi làm thì cháu có nghe đau tai nhưng về thắm nước dùng tâm bong se lại nhiều lần thì ko thấy máu . Cháu có mang lưỡi am kia về vì nó còn lắp trong dao cạo của cháu.trên lưỡi lam không có vệt đỏ . Cháu nghĩ là không có máu nhưng vết thương xây xướt thì có . Khoảng thời gian cháu đến tiệm và tới khi tiếng hành lấy ráy tai là khoảng 5 phút . nếu trên dao lam cũ kia có dịch hoặc máu với lượng không nhìn thấy thì có nguy cơ không ạ . Mong Bác Sĩ và cô chú anh chị tư vấn dùm cháu . cháu sợ lượng máu ko nhìn thấy trên dao cạo cũ sẽ lây qua nhưng vết xướt không chảy máu của cháu.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#3
Dạ . Bác sĩ cho cháu hỏi với lượng máu hay dịch tiết nhỏ mắt không nhìn thấy dược thì sau 5 phút thì HIV đã bị bất hoạt chưa ạ ?
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#4
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#5
Thưa bác sĩ nguy cơ 1 của cháu có dùng PEP ở ngày thứ 26 khi đang dùng PEP cháu có xét nghiệm combo là âm tính sau đó cháu vẫn uống PEP đến khi hoàn thành thuốc . Sau nguy cơ 65 ngày tức là sau pep37 ngày ạ cháu có đi xét nghiệm test nhanh kết quả âm tính. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu nguy cơ 1 của cháu có an toàn chưa ạ ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#7
Dạ vậy là cháu không cần xét nghiệm nữa có phải không ạ ? Do nguy cơ ráy tay này ko đủ điều kiện và nguy cơ 1 đã an toàn rồi .
Thưa bác sĩ PEP không ảnh hưởng kết quả combo nhưng vó ảnh hưởng kết quả test nhanh không ạ ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#9
Cháu chào bác sĩ và anh chị diễn đàn ạ . Hôm qua cháu đi đá banh có mượn giày của bạn em . Cách đó 5 6 tiếng thì bạn em có đá banh và bị đạp chảy máu ạ ( buổi sáng em có xem trận đó bạn em bị chảy máu ngón chân cái có máu trên đôi tất ) Sau đó 5 6 tiếng thì em mượn đôi giày đó đá . Lúc em chuẩn bị mang tất vào thì em có thấy vết máu trên đôi tất đã khô nên ỉ i . Xui sao ko biết em cũng bị đạp chân ngay ngón cái có vết trầy thôi ạ ra ít máu . Bác sĩ và anh chị cho em hỏi vết máu khô sau 5 6 tiếng có còn nguồn lây nhiễm không ạ ?
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#11
Dạ . Cháu xin được hỏi bác sĩ khi máu có HIV khô hoàn toàn sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho người khác có phải không ạ ?
Cháu sợ cứ nguy cơ từ máu khô lại phải gọi làm phiền bác sĩ làm việc, gọi quài cháu ngại nhưng cháu nhát quá cứ hay suy diễn .
 

Hùng Anh

Quản trị viên
#12
Máu khô không lây truyền HIV đâu bạn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#13
Dạ . Vậy là bất kỳ máu hay dịch tiết cơ thể mà đã khô thì không thể lây nhiễm dù HIV còn sống thì cũng bất hoạt phải không bác sĩ ? Vì đôi tất dính máu kha khá nhưng khô queo cứng ngắt luôn rồi ạ . Cháu sợ ngoài máu thì còn có cả dịch mủ nữa .
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#14
Dạ . Vậy là bất kỳ máu hay dịch tiết cơ thể mà đã khô thì không thể lây nhiễm dù HIV còn sống thì cũng bất hoạt phải không bác sĩ ? Vì đôi tất dính máu kha khá nhưng khô queo cứng ngắt luôn rồi ạ . Cháu sợ ngoài máu thì còn có cả dịch mủ nữa .
Đúng rồi, dịch nó khô nó dính khắng vào vật chứa nó chứ không dính qua mình được, khi nào máu hay dịch còn ướt thì mới dễ dính qua và mới có nguy cơ, Cháu yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#15
Dạ tại cháu mang giày chạy sợ mồ hôi làm hòa tan máu ra lại ạ. Tan ra rồi dính lại vào vết thương của cháu =[[.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#16
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#17
Thưa bác sĩ . sau nguy cơ ráy tay 18 ngày cháu có đi xét nghiệm combo kết quả âm tính ạ . Thưa bác sĩ liệu nguy cơ ráy tay của cháu có bị lật kèo không ạ ???
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#19
Thưa bác sĩ Bình và anh chị QTV .
Em có xét nghiệm HIV combo 14 ngày âm tính sau nguy cơ . Bác sĩ Bình nói nếu nhiễm thật thì 14 ngày là có thể phát hiện kháng nguyên . Nhưng con vẫn lo cơ thể con sinh kháng nguyên chậm ạ . Con định 17 đi xét nghiệm lại có được không ạ ? Vì vết máu và vết thương ở ngón chân nằm trùng lên nhau luôn ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

haysongvimotngaymai

Chưa được xác thực
#20
Dạ con xin lỗi bác sĩ tại còn tìm cái chổ sửa câu trả lời để bổ sung thêm ý mà không thấy ạ . Bác sĩ Bình cho con hỏi 17 ngày còn xét nghiệm lại thì Kháng Nguyên đã đủ ngưỡng phát hiện chưa ạ . Khi nói chuyện với bác sĩ thì con nghe nhẹ lòng mà tắt máy 15 phút là đâu lại vào đấy . Con sợ 14 ngày là quá sớm nên con muốn đi xét nghiệm 17 ngày lại ạ . Chắc xét nghiệm thêm mấy lần nữa mới ăn ngủ được =[[. 1 ít máu hay dịch khô mà bám vào niêm mạc là con lại sợ . Ko thoát được suy nghĩ . 14 ngày đã có kháng nguyên nhưng con lên xem anh chị ban quản trị tư vấn lại thấy nói là chưa ổn .
 
Top