Quan hệ rách bao với GMD rút ra mới biết có dùng PEP

Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#21
À vâng ạ. Xet nghiệm giang mai sớm thì điều trị được sớm thì có khỏi đc ko ạ . à bsi ngoài giang mai ra em nên xet nghiệm thêm gì nữa ạ. E qhe thế này là như kiểu ko bao ý rách ko biết gì mà vẫn tiếp tục ý
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#22
Quan hệ rách BCS là có nguy cơ HIV và STDs, nếu xét nghiệm giang mai sớm thì điều trị khỏi hoàn toàn nhe em. Nếu muốn kiểm tra sức khỏe thì có thể xét nghiệm thêm viêm gan B, C. Vậy được rồi. Còn nếu có triệu chứng tiểu buốt hay tiết dịch niệu đạo thì xét nghiệm thêm Lậu và Chlamydia.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#23
Quan hệ rách BCS là có nguy cơ HIV và STDs, nếu xét nghiệm giang mai sớm thì điều trị khỏi hoàn toàn nhe em. Nếu muốn kiểm tra sức khỏe thì có thể xét nghiệm thêm viêm gan B, C. Vậy được rồi. Còn nếu có triệu chứng tiểu buốt hay tiết dịch niệu đạo thì xét nghiệm thêm Lậu và Chlamydia.
Chắc hơn chục ngày nữa là 1 tháng em uống PEP xong em đi xet nghiệm luôn thể giang mai được chưa bác sĩ à cả viêm gan b c nữa ạ. E cảm ơn bs
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#25
Vâng e cảm ơn bsi ạ. E đang uống PEP .. Uống trustive 1 viên 1 ngày đó ạ tình hình uống sau 15 h yên tâm không bsi .
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#29
Vâng ạ. À bác sõ ơi em mấy viên đầu e lại chủ quan kiểu nghĩ chậm 1 2p không sao ý . e lại cứ uống chậm vài phút hoặc sớm vài phút thế có sao không bác sĩ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#30
Bác sĩ cho em hỏi nốt cái này nữa là uống thuốc phơi nhiễm mà thành công thì sau này em vẫn có con bình thường không ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#32
Vâng em cảm ơn bác sĩ ạ.. Em hôm đi cùng 1 ông làm dược ông lại bảo là giờ phơi nhiễm thì có thể không sao nhưng sau này đời con sẽ bị nhiễm làm em sợ quá ..
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#34
Bác sĩ ơi em vừa đạp vào cái đinh trên cửa bác sĩ cho em hỏi sáng mai e đi tiêm uốn ván có ảnh hưởng gì thuốc ko ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#35
Bác sĩ bình ơi cho em hỏi em đang uống thuốc phơi nhiễm trustive mà em tiêm huyết thanh uốn ván vào có ảnh hưởng gì không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#37
Em chào bác sĩ e quan hệ với GMD và rách BCS em đã uống xong thuốc phơi nhiễm ạ đủ 28 viên và trong thời gian kết thúc thuốc được 3ngày em có bị nổi dị ứng ngứa cả ngày thưa bác sĩ em như vậy triệu chứng có liên quan gì đến HIV ko ạ. Và sau khi uống thuốc xong em rất khỏe không có triệu chứng nào khác ngoài nổi dị ứng ngứa khắp người sau đó e ra hiệu thuốc mua 2 viên dị ứng uống là khỏi.. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ e chưa đi xét nghiệm được em muốn 3 tháng xét nghiệm 1 thể ạ. .
 

Trung Wuyen

Thành viên chính
#38
Em chào bác sĩ e quan hệ với GMD và rách BCS em đã uống xong thuốc phơi nhiễm ạ đủ 28 viên và trong thời gian kết thúc thuốc được 3ngày em có bị nổi dị ứng ngứa cả ngày thưa bác sĩ em như vậy triệu chứng có liên quan gì đến HIV ko ạ. Và sau khi uống thuốc xong em rất khỏe không có triệu chứng nào khác ngoài nổi dị ứng ngứa khắp người sau đó e ra hiệu thuốc mua 2 viên dị ứng uống là khỏi.. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ e chưa đi xét nghiệm được em muốn 3 tháng xét nghiệm 1 thể ạ. .
Uống PEP xong nên xét nghiệm ngay (4-6 tuần sau nguy cơ) nếu âm tính thì 3 tháng (sau nguy cơ) xét nghiệm để kết luận theo khuyến cáo.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Tuấn anh

Thành viên thường
#39
Em không xet nghiệm được không ạ. E thấy ng khỏe không có triệu chứng gì ạ
 

Nhựt Minh

Quản trị viên
#40
Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế thì chốt nguy cơ 1 lần là sau 3 tháng lúc đó mới kết luận được là có hay không. nếu bạn thấy mình an toàn thì không cần xét nghiệm bạn nhé.