QHTD với bạn gái mới quen ko BCS và DV con bị xước

#1
4 tháng trước có QHTD với GMD có dùng BCS nhưng bị zoster và đi khám chuẩn đoán H , bằng combo thì ra 0.13 < 1
Tối qua con có quan hệ với 1 người bạn gái mới quen , không dùng BCS , và DV con có bị xước . Sáng nay liền phi đến phòng khám phơi nhiễm và có ktra nhanh H lúc trước thì AT , sợ lây mặc dù bạn gái kêu mình vẫn vệ sinh sạch sẽ . Sau khi uống PEP ( trong lọ màu tím hay màu xanh ) gì đó lúc 10:30 thì trong người vô cùng mệt mỏi , đầu quay cuồng , người nóng lên , cổ thì nhức . Được bs tư vấn đó là do tác dụng phụ của thuốc chứ H thì chưa bị , cũng yên tâm được phần nào .. Con làm vậy là rất đúng phải ko ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#2
4 tháng trước có QHTD với GMD có dùng BCS nhưng bị zoster và đi khám chuẩn đoán H , bằng combo thì ra 0.13 < 1
Tối qua con có quan hệ với 1 người bạn gái mới quen , không dùng BCS , và DV con có bị xước . Sáng nay liền phi đến phòng khám phơi nhiễm và có ktra nhanh H lúc trước thì AT , sợ lây mặc dù bạn gái kêu mình vẫn vệ sinh sạch sẽ . Sau khi uống PEP ( trong lọ màu tím hay màu xanh ) gì đó lúc 10:30 thì trong người vô cùng mệt mỏi , đầu quay cuồng , người nóng lên , cổ thì nhức . Được bs tư vấn đó là do tác dụng phụ của thuốc chứ H thì chưa bị , cũng yên tâm được phần nào .. Con làm vậy là rất đúng phải ko ạ
Quan hệ tình dục không BCS mà dương vật trầy xước là có nguy cơ lây nhiễm HIV và STDs nếu như không biết rõ tình trạng sức khỏe của người kia. Em dùng thuốc dự phòng phơi nhiễm trường hợp này là đúng. Tác dụng phụ của thuốc sẽ chóng mặt, buồn nôn, người mệt mõi và có thể phát ban đỏ ngoài da... tùy theo cơ địa mỗi người. Thường trong 4-5 ngày đầu hoặc có khi cả tuần sẽ khỏi. Nếu tuân thủ tốt PEP thì sẽ thành công. Xem thêm tác dụng phụ của thuốc tại đây: TÁC DỤNG PHỤ HAY GẶP CỦA ARV KHI ĐIỀU TRỊ PHƠI NHIỄM
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Noname99sd

Thành viên thường
#3
Quan hệ tình dục không BCS mà dương vật trầy xước là có nguy cơ lây nhiễm HIV và STDs nếu như không biết rõ tình trạng sức khỏe của người kia. Em dùng thuốc dự phòng phơi nhiễm trường hợp này là đúng. Tác dụng phụ của thuốc sẽ chóng mặt, buồn nôn, người mệt mõi và có thể phát ban đỏ ngoài da... tùy theo cơ địa mỗi người. Thường trong 4-5 ngày đầu hoặc có khi cả tuần sẽ khỏi. Nếu tuân thủ tốt PEP thì sẽ thành công. Xem thêm tác dụng phụ của thuốc tại đây: TÁC DỤNG PHỤ HAY GẶP CỦA ARV KHI ĐIỀU TRỊ PHƠI NHIỄM
Nếu phơi nhiễm như vậy tỉ lệ ngăn chặn có 100% không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Noname99sd

Thành viên thường
#4
Quan hệ tình dục không BCS mà dương vật trầy xước là có nguy cơ lây nhiễm HIV và STDs nếu như không biết rõ tình trạng sức khỏe của người kia. Em dùng thuốc dự phòng phơi nhiễm trường hợp này là đúng. Tác dụng phụ của thuốc sẽ chóng mặt, buồn nôn, người mệt mõi và có thể phát ban đỏ ngoài da... tùy theo cơ địa mỗi người. Thường trong 4-5 ngày đầu hoặc có khi cả tuần sẽ khỏi. Nếu tuân thủ tốt PEP thì sẽ thành công. Xem thêm tác dụng phụ của thuốc tại đây: TÁC DỤNG PHỤ HAY GẶP CỦA ARV KHI ĐIỀU TRỊ PHƠI NHIỄM
Và bs cho em hỏi hôm qua em có uống PEP cấp cứu tầm 9:30-10:30 gì đó , xong chiều 17:00 em ăn bánh canh giò heo ( sau khi ăn xong mới biết ko nên ăn đồ có nhiều mỡ ) , rồi em ngủ đến tối gần 23:00 em có dậy uống PEP , hôm nay e sẽ tuân thủ lại giờ giấc đúng của BS đưa ra là ăn trước 2 tiếng sau khi uống , có nghĩa em sẽ ăn lúc 20:00 và sẽ uống đúng giờ mỗi ngày là 22:00 .. uống thật nhiều nước , em thấy mệt mỏi , nóng , và chóng mặt , đau ở cổ rất nhiều chỉ muốn đi ngủ .. và sau khi xong 28 ngày em có thể kiểm tra lại trong bao lâu để biết mình an toàn ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#5
Em uống thuốc giờ giấc như vậy là tốt đó lý tưởng rồi em. Các triệu chứng phụ khó chịu trong 4-5 ngày đầu, có khi 1 tuần đầu thôi rồi sẽ bình thường. Em chú ý xem 7-14 ngày có bị phát ban đỏ hay không thôi, nếu có gì không yên tâm cứ gọi bác sĩ. Sau khi dùng hết thuốc em xét nghiệm lại 1 tháng để kiểm tra gan, thận và có thể xét nghiệm HIV ag/ab, sau 3 tháng xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé. Tuân thủ đúng PEP thì sẽ thành công. Em cứ yên tâm. Dầu mỡ ăn nhiều có thể gây buồn nôn và tác dụng phụ nhiều chứ không ảnh hưởng đến thuốc nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

Noname99sd

Thành viên thường
#6
Em uống thuốc giờ giấc như vậy là tốt đó lý tưởng rồi em. Các triệu chứng phụ khó chịu trong 4-5 ngày đầu, có khi 1 tuần đầu thôi rồi sẽ bình thường. Em chú ý xem 7-14 ngày có bị phát ban đỏ hay không thôi, nếu có gì không yên tâm cứ gọi bác sĩ. Sau khi dùng hết thuốc em xét nghiệm lại 1 tháng để kiểm tra gan, thận và có thể xét nghiệm HIV ag/ab, sau 3 tháng xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé. Tuân thủ đúng PEP thì sẽ thành công. Em cứ yên tâm. Dầu mỡ ăn nhiều có thể gây buồn nôn và tác dụng phụ nhiều chứ không ảnh hưởng đến thuốc nhe em.
Em uống thuốc giờ giấc như vậy là tốt đó lý tưởng rồi em. Các triệu chứng phụ khó chịu trong 4-5 ngày đầu, có khi 1 tuần đầu thôi rồi sẽ bình thường. Em chú ý xem 7-14 ngày có bị phát ban đỏ hay không thôi, nếu có gì không yên tâm cứ gọi bác sĩ. Sau khi dùng hết thuốc em xét nghiệm lại 1 tháng để kiểm tra gan, thận và có thể xét nghiệm HIV ag/ab, sau 3 tháng xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé. Tuân thủ đúng PEP thì sẽ thành công. Em cứ yên tâm. Dầu mỡ ăn nhiều có thể gây buồn nôn và tác dụng phụ nhiều chứ không ảnh hưởng đến thuốc nhe em.
Dạ nếu phơi nhiễm như vậy tỉ lệ có 100% khi e không tạo nguy cơ mới ko thưa bác sĩ