Nuốt dịch âm đạo người nhiễm HIV bị lây HIV ko

batcandoi

Thành viên thường
#1
Chào Bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn gúp em!

Em có quan hệ tình dục với 1 chị mà không hề biết chị này bị HIV. sau đó chị kể là chị bị HIV và đang điều trị bằng ARV đươc vài năm nay rồi. khi biết tin em lo quá. em đang hoang mang.

Trong lúc quan hệ tình dục em có sex miệng với chị, chị kích thích dương vật em và em đã xuất tinh trong miệng chị (dương vật của em bình thường ko xây xước hay đau rát gì cả); em có sex miệng cho chị và nuốt dịch âm đạo của chị (khi xúc miệng bằng nước em thấy miệng em bị sót do bị nhiệt miệng). khi quan hệ thì em hoàn toàn dùng bao cao su bình thường.

Theo như em tìm hiểu thì nguy cơ nhiễm HIV là khi mà em bú, liếm và nuốt dịch âm đạo của chị ấy khi miệng em có tổn thương (nhiệt miệng).

Em lo quá, chuyện ấy cứ ám ảnh em mãi, lo mất ăn mất ngủ, Bác sỹ cho em biết tỷ lệ em mắc HIV là bao nhiêu phần trăm, khoảng bao lâu khể từ khi em có nguy cơ thì em mới có thể làm xét nhiệm phát hiện HIV??? cảm ơn Bác Sỹ.
 

Vũ Bảo

Quản trị viên
#2
Re: Nuốt dịch âm đạo bị lây HIV

Không biết bạn có dùng BCS khi quan hệ không.
Việc nuốt tinh dịch thì không có nguy cơ vì HIV không lây qua đường tiêu hóa.
Bạn có thể xét nghiệm combo ở , sau nguy cơ 4 tuần và test lại sau 3 tháng.chúc bạn may mắn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#3
Re: Nuốt dịch âm đạo bị lây HIV

khi qan hệ em hoàn toàn tỉnh táo, không rựu, bia hay chất kích thích. nên em biết rõ là bản thân dùng BCS. việc em muốn hỏi là khi em bú, liếm sau đó có nuốt dich âm đạo cuả người có H mà đang dùng thuốc ARV khi miệng em có nốt nhiệt tỉ lệ nhiễm có cao không ạ, liệu sau 4 tuần em có thể đến phòng khám tư nhân test nhanh đc ko, kết quả đó có tin tưởng tuyệt đối đc ko. em cảm ơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#4
em muốn hỏi việc bú và lếm, nuốt dich âm đạo cuả người có H mà đang dùng ảv có cao không, sau 4tuần từ khi có nguy cơ em có thể testnhanh tại phòng khám tư nhân đc ko, kết quả có tinh tưởng ko.

hôm đó em hoàn toàn tỉnh táo trong kúc QHTD, em biết bản thân mình dùng BCS hoàn toàn nên em ko lo việc lây nhiễm trong việc DV AD vì ko có khả năng. điều em lo nhất là lây qua thành miệng khi em bị nhiệt miệng thôi. mong bs tư vấn kỹ giúp e với. em cảm ơn.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#5
em muốn hỏi việc bú và lếm, nuốt dich âm đạo cuả người có H mà đang dùng ảv có cao không, sau 4tuần từ khi có nguy cơ em có thể testnhanh tại phòng khám tư nhân đc ko, kết quả có tinh tưởng ko.

hôm đó em hoàn toàn tỉnh táo trong kúc QHTD, em biết bản thân mình dùng BCS hoàn toàn nên em ko lo việc lây nhiễm trong việc DV AD vì ko có khả năng. điều em lo nhất là lây qua thành miệng khi em bị nhiệt miệng thôi. mong bs tư vấn kỹ giúp e với. em cảm ơn.
Bú liếm nuốt dịch âm đạo là có nguy cơ lây HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác. Nếu người kia đã dùng ARV và tuân thủ tốt thì hạn chế lây cho người khác nên trường hợp này khó lây nhiễm cho em. Em có thể xét nghiệm HIV combo sau 4 tuần và xét nghiệm lại HIV sau 3 tháng theo khuyến cáo nhé.
 

Đình Nam

Quản trị viên
#6
em muốn hỏi việc bú và lếm, nuốt dich âm đạo cuả người có H mà đang dùng ảv có cao không, sau 4tuần từ khi có nguy cơ em có thể testnhanh tại phòng khám tư nhân đc ko, kết quả có tinh tưởng ko.

hôm đó em hoàn toàn tỉnh táo trong kúc QHTD, em biết bản thân mình dùng BCS hoàn toàn nên em ko lo việc lây nhiễm trong việc DV AD vì ko có khả năng. điều em lo nhất là lây qua thành miệng khi em bị nhiệt miệng thôi. mong bs tư vấn kỹ giúp e với. em cảm ơn.
sau 4 tuan chỉ có thể xn combo được thôi bạn ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#7
sau 4 tuan chỉ có thể xn combo được thôi bạn ạ
vâng em cảm ơn các bác sỹ nhiều ạ. giờ em cũng yên tâm phần nào rồi. vì chị ấy tuân thủ và chế độ dùng thuốc ARV rất tốt, có thể nói là thành công với ARV. chị ấy là nữ hộ sinh tại bệnh viện nên em cũng yên tâm. nếu sau 4 tuần và sau 3tháng kq là AT thì em sẽ sống thậy lành mạnh, ko bao giờ qh ko lành mạnh và đặc biệt với người mà mình không biết rõ. một lần nữa em cảm ơn các bác sỹ nhiều ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#8
vâng em cảm ơn các bác sỹ nhiều ạ. giờ em cũng yên tâm phần nào rồi. vì chị ấy tuân thủ và chế độ dùng thuốc ARV rất tốt, có thể nói là thành công với ARV. chị ấy là nữ hộ sinh tại bệnh viện nên em cũng yên tâm. nếu sau 4 tuần và sau 3tháng kq là AT thì em sẽ sống thậy lành mạnh, ko bao giờ qh ko lành mạnh và đặc biệt với người mà mình không biết rõ. một lần nữa em cảm ơn các bác sỹ nhiều ạ.
Nếu tuân thủ ARV tốt thì giảm khả năng lây cho người khác nhưng vẫn có nguy cơ. Sau này em cẩn thận hơn nhé. Lần này thì khả năng em sẽ an toàn cao.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#9
Nếu tuân thủ ARV tốt thì giảm khả năng lây cho người khác nhưng vẫn có nguy cơ. Sau này em cẩn thận hơn nhé. Lần này thì khả năng em sẽ an toàn cao.
vâng em came ơn bác sỹ nhiều ạ. em cũng hối hận lắm rồi. đây cũng là một bài học đắt giá. lần này nếu ko sao, còn cơ hội em sẽ sống tốt và thật lành mạnh. em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#10
vâng em came ơn bác sỹ nhiều ạ. em cũng hối hận lắm rồi. đây cũng là một bài học đắt giá. lần này nếu ko sao, còn cơ hội em sẽ sống tốt và thật lành mạnh. em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
Bác sĩ nhận định trường hợp này sẽ âm tính HIV, em an tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#11
Bác sĩ nhận định trường hợp này sẽ âm tính HIV, em an tâm nhé.
vâng em cảm ơn các bác sỹ thạt nhiều ạ. em công tác xa gia đình 240km, km. xa vợ con em đã ko làm chủ đc bản thân nên chót măcs sai lầm nghiêm trọng. giờ là cuối tuần, về thăm vợ, con. nhìn thấy vợ và con trai 3 tháng tuổi mà nước mắt cứ rơi. như bác sỹ nói tới đây em at thì em sẽ làm lại cuộc đời mình. sống tốt vì gđ mình. cảm ơn bác sỹ mấy ngày nay đã tư vấn giúp em cho vơi bớt phần lo lắng. bẻn thân em đã thấy khá hơn rất nhiều.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#13
Thăm vợ con bình thường đi em. Lần này kết quả âm tính nhé.
em cảm ơn bác sỹ Bình nhiều ạ.

vợ em bảo " em thương anh quá,, tuần này anh về anh gầy quá, em thấy anh cứ mệt mệt. em hầm gà anh ăn nhé. nghe đến đấy em cố kìm nước mắt lại, vợ em đâu có biết em phản bội cô ấy dẫn đến có nguy cơ lây HIV. em mà bị HIV chắc em tự tử mất em ko còn mặt mũi nào thăm vợ và con em. may mắt lên mạng tìm hiểu và biết đc trang tuvanhiv.vn và gặp đc bác sỹ Bình đã tư vấn. giờ tinh thần em tốt hơn nhiều rồi em chr chờ đc đủ tháng để đi xét nhiệm HIV thôi. cảm ơn bác sỹ, cảm ơn mọi người. trong quãn thời gian qua..............
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#14
em cảm ơn bác sỹ Bình nhiều ạ.

vợ em bảo " em thương anh quá,, tuần này anh về anh gầy quá, em thấy anh cứ mệt mệt. em hầm gà anh ăn nhé. nghe đến đấy em cố kìm nước mắt lại, vợ em đâu có biết em phản bội cô ấy dẫn đến có nguy cơ lây HIV. em mà bị HIV chắc em tự tử mất em ko còn mặt mũi nào thăm vợ và con em. may mắt lên mạng tìm hiểu và biết đc trang tuvanhiv.vn và gặp đc bác sỹ Bình đã tư vấn. giờ tinh thần em tốt hơn nhiều rồi em chr chờ đc đủ tháng để đi xét nhiệm HIV thôi. cảm ơn bác sỹ, cảm ơn mọi người. trong quãn thời gian qua..............
Nghe em kể mà muốn ganh tỵ. hic hic. :mad: Vợ cưng như thế thì tốt quá rồi. Lần này không được ra ngoài tòm tem nữa nhé. Xét nghiệm chỉ để ổn định tâm lý thôi em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#15
Nghe em kể mà muốn ganh tỵ. hic hic. :mad: Vợ cưng như thế thì tốt quá rồi. Lần này không được ra ngoài tòm tem nữa nhé. Xét nghiệm chỉ để ổn định tâm lý thôi em.
Bác sỹ Bình vui tính quá. hì. em cảm ơn và chúc sức khỏe anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống; chúc tất cả Bác sỹ của diễn đàn luôn luôn vui vẻ và giúp được nhiều hơn nữa những người đã lầm lỡ như chúng em được yên lòng và làm lại để sống tốt với gia đình và xã hội. cảm oen diễn đàn tuvanhiv.vn; khi nào em làm xét nhiệm xong có tin vui em xẽ báo cho mọi người cùng vui (cũng không loại trừ trường hợp xấu nhất có thể hì). giờ em đã khá hơn rất nhiều; 1 lần nữa em trân trọng cảm ơn ạ!./.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#16
Bác sỹ Bình vui tính quá. hì. em cảm ơn và chúc sức khỏe anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống; chúc tất cả Bác sỹ của diễn đàn luôn luôn vui vẻ và giúp được nhiều hơn nữa những người đã lầm lỡ như chúng em được yên lòng và làm lại để sống tốt với gia đình và xã hội. cảm oen diễn đàn tuvanhiv.vn; khi nào em làm xét nhiệm xong có tin vui em xẽ báo cho mọi người cùng vui (cũng không loại trừ trường hợp xấu nhất có thể hì). giờ em đã khá hơn rất nhiều; 1 lần nữa em trân trọng cảm ơn ạ!./.
Theo bác sĩ thì khả năng xấu nhất sẽ không xảy ra trong trường hợp này nên em cứ yên tâm nhé. Cảm ơn em đã tham gia diễn đàn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#17
Theo bác sĩ thì khả năng xấu nhất sẽ không xảy ra trong trường hợp này nên em cứ yên tâm nhé. Cảm ơn em đã tham gia diễn đàn.
chào bác sỹ ạ. hôm nay em lại quay lại diễn đàn. cách đây 2 tuần em bị đi ngoài, đi như đi tiểu luôn ạ. 1 ngày đi khoảng 3 lần kéo dài 1 tuần thì khỏi, đi lại bình thường rồi cứ mỗi khi em uốn rượu vào lại bị đi ngoài như vậy. liệu đây có phải là 1 dấu hiệu sớm của HIV ko. em hoang mang quá.
Đến hôm nay nữa là em đã bị đi ngoài 2 tuần liên tục. trong 2 tuần này thỉnh thoảng em lại khỏi nhờ sự can thiệp của thuốc. em đang rất lo lắng.
em đã bị sút mất 5kg trọng lượng cơ thể tính trong vòng 27 ngày từ ngày em có nguy cơ. Tuy nhiên em không bị sốt hay bị đau nhức cơ, khớp cũng như đau họng gì cả. mạch bạch huyết của em cũng không bị sưng cũng như em không bị đau họng. liệu đi ngoài và sút cân đó có phải dấu hiệu của HIV không hay chỉ là do em suy nghĩ nhiều quá nó sinh ra như vậy.
Nhà em ở Yên Bái nên em không biết phải xét nhiệm combo ở đâu, ngày mai là em tròn 28 ngày rồi. theo như em tìm hiểu tỉnh yên bái không có chỗ nào xét nhiệm combo cả. nên có khi em đành phải đợi thêm 2 tháng nữa để test nhanh thôi. Công việc của em cũng không nghỉ đc để đi hà nội. vậy là em lại lo nghĩ thêm 2 tháng nữa. liệu việc chờ đợi để hết thời gian cửa sổ đó có nên ko hay em phải đi xét nhiệm ngay để giải tỏa stress ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#18
chào bác sỹ ạ. hôm nay em lại quay lại diễn đàn. cách đây 2 tuần em bị đi ngoài, đi như đi tiểu luôn ạ. 1 ngày đi khoảng 3 lần kéo dài 1 tuần thì khỏi, đi lại bình thường rồi cứ mỗi khi em uốn rượu vào lại bị đi ngoài như vậy. liệu đây có phải là 1 dấu hiệu sớm của HIV ko. em hoang mang quá.
Đến hôm nay nữa là em đã bị đi ngoài 2 tuần liên tục. trong 2 tuần này thỉnh thoảng em lại khỏi nhờ sự can thiệp của thuốc. em đang rất lo lắng.
em đã bị sút mất 5kg trọng lượng cơ thể tính trong vòng 27 ngày từ ngày em có nguy cơ. Tuy nhiên em không bị sốt hay bị đau nhức cơ, khớp cũng như đau họng gì cả. mạch bạch huyết của em cũng không bị sưng cũng như em không bị đau họng. liệu đi ngoài và sút cân đó có phải dấu hiệu của HIV không hay chỉ là do em suy nghĩ nhiều quá nó sinh ra như vậy.
Nhà em ở Yên Bái nên em không biết phải xét nhiệm combo ở đâu, ngày mai là em tròn 28 ngày rồi. theo như em tìm hiểu tỉnh yên bái không có chỗ nào xét nhiệm combo cả. nên có khi em đành phải đợi thêm 2 tháng nữa để test nhanh thôi. Công việc của em cũng không nghỉ đc để đi hà nội. vậy là em lại lo nghĩ thêm 2 tháng nữa. liệu việc chờ đợi để hết thời gian cửa sổ đó có nên ko hay em phải đi xét nhiệm ngay để giải tỏa stress ạ.
Em uống rượu vào bị tiêu chảy là rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiều thì dẫn đến sụt cân là đương nhiên. Không thể nói đó là dấu hiệu của HIV được. Nếu em muốn xét nghiệm xả stress thì có thể làm test nhanh HIV sau nguy cơ 6-12 tuần. Có chờ đợi hết thời gian cửa sổ hay đi xét nghiệm sớm để xả stress còn tùy vào tâm lý của em. Nhưng dù có xét nghiệm sớm thì nên xét nghiệm lần nữa sau 3 tháng theo khuyến cáo.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

batcandoi

Thành viên thường
#19
Em uống rượu vào bị tiêu chảy là rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiều thì dẫn đến sụt cân là đương nhiên. Không thể nói đó là dấu hiệu của HIV được. Nếu em muốn xét nghiệm xả stress thì có thể làm test nhanh HIV sau nguy cơ 6-12 tuần. Có chờ đợi hết thời gian cửa sổ hay đi xét nghiệm sớm để xả stress còn tùy vào tâm lý của em. Nhưng dù có xét nghiệm sớm thì nên xét nghiệm lần nữa sau 3 tháng theo khuyến cáo.
vâng em cảm ơn bác sỹ Bình nhiều ạ. đợi đủ 6 tuần em sẽ đi làm test nhanh. và đủ 3 tháng em sẽ test lại 1 lần nữa. đúng là chuyện này nó rút ra cho mình 1 bài học đáng nhớ. từ khi nguy có hành vi nguy cơ em chưa bao giờ phạm phải sai lầm như thế này cả dù là trong suy nghĩ. em có cảm giác bản thân chín chắn và sống đàng hoàng lành mạnh hơn bao giờ hết. em cảm ơn diễn đàn tuvanhiv.vn ./.vấn đề còn lại là sem bản thân em may mắn đến đâu nữa thôi ạ./.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#20
vâng em cảm ơn bác sỹ Bình nhiều ạ. đợi đủ 6 tuần em sẽ đi làm test nhanh. và đủ 3 tháng em sẽ test lại 1 lần nữa. đúng là chuyện này nó rút ra cho mình 1 bài học đáng nhớ. từ khi nguy có hành vi nguy cơ em chưa bao giờ phạm phải sai lầm như thế này cả dù là trong suy nghĩ. em có cảm giác bản thân chín chắn và sống đàng hoàng lành mạnh hơn bao giờ hết. em cảm ơn diễn đàn tuvanhiv.vn ./.vấn đề còn lại là sem bản thân em may mắn đến đâu nữa thôi ạ./.
Em rút ra bài học đáng nhớ như em nói để tránh tái phạm nguy cơ là tốt rồi, theo nhận định của bác sĩ thì trường hợp của em sẽ âm tính. Em cứ yên tâm xét nghiệm theo khuyến cáo nhé.