Nguy cơ sau 3 tuần đi xét nghiệm HIV Elisa được không

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#1
1/ Tình hình là e có đi lấy máu để xét nghiệm, mấy hôm nay mất ăn mất ngủ vụ bác sĩ quên thây kim tiêm. Có trường hợp nào như thế chưa mấy anh chị..
2/ Đủ 3 tuần e xét nghiệm bằng Elisa được chua a/chi..

Em cảm ơn mọi người.
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
Thành viên BQT
#2
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#3
Xin được phép giải đáp cho bạn:
1. Không có trường hợp bác sĩ quên thay kim cho bạn đâu bạn nhé!
2. Bạn nên xét nghiệm sau 4 tuần (với phương pháp Combo HIV) bạn nha.
Còn Elisa 4 tuần được không bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#5
Xét nghiệm ELISA 4 tuần được nhe em. Nhưng không có nguy cơ khi đi xét nghiệm máu như em hỏi nhé.
Bác sĩ ơi, cháu có đăng 1 topic đi ăn thịt bò hấp dính máu, chân răng chảy máu, mà topic bị delete rồi hay sao đó ạ..
Bác sĩ có thể cho cháu hỏi có nguy cơ không ạ.

Nếu có gì sai sót mong mọi người bỏ qua.
 

Đình Nam

Quản trị viên
#6
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#7
Xin chào Ba và Anh/Chị, lại làm phiền mọi người rồi.

Tình hình là con có một vết chấm đỏ ngay vai, nó cứ đau âm ỉ suốt cả tuần nay, con lo lắng quá không biết có phải là vết kim không, cho con hỏi là nếu bị ai đâm kim tiêm vậy thì vết kim này hết liền hay đau nhức như con.

Mong a/c và ba bỏ chút thời gian ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#9
Nguy cơ của em là lúc 16h30 ngày 27/11 em đi vệ sinh ở quán nhậu, lúc đẩy cửa vào thì tay dính máu( không hoang tưởng đâu), em sợ quá vội chạy về nhà rửa tay cho có xà phòng, từ quán về nhà 10phut, lúc vừa mở nước làm ướt tay thì nước ngay chỗ máu văng vào mắt. Giờ e đang rất hoang mang..

Mong mọi người giúp e, để e biết sáng mai còn uống PEP. Hic.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#11
Hôm qua con có gọi số này gặp được bác sĩ Anh rồi ạ. Cảm ơn ba
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#13
Ba và anh chị rãnh tư vấn dùm con nguy cơ này với.
- Công ty đưa con đi xét nghiệm tai mũi họng thì bác sĩ lấy que tre đè lưỡi kiểm tra cho 1 bà chị khám trước con, rồi sau đó lại lấy cái que đó dùng cho con, con cản không kịp, nếu chã may nước bọt có pha máu thì có nguy cơ cao không anh chị ơi... :(( :(( :(( :((
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#14
Hik..liệu có nhìn nhầm không em? nguyên tắc vô khuẩn tránh lây truyền chéo là nguyên tắc đầu tiên bắt buộc tuân thủ đối với nhân viên y tế. Em nhớ lại có thể không để ý thao tác của BS thôi. Với cả nếu que đè lưỡi nếu có dùng chung như e mô tả cũng khó lây lắm. Xác suất dính máu vô cùng thấp, nước bọt thì lượng virus không đủ để lây rồi. Tóm lại là yên tâm. Thân!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#15
Hik..liệu có nhìn nhầm không em? nguyên tắc vô khuẩn tránh lây truyền chéo là nguyên tắc đầu tiên bắt buộc tuân thủ đối với nhân viên y tế. Em nhớ lại có thể không để ý thao tác của BS thôi. Với cả nếu que đè lưỡi nếu có dùng chung như e mô tả cũng khó lây lắm. Xác suất dính máu vô cùng thấp, nước bọt thì lượng virus không đủ để lây rồi. Tóm lại là yên tâm. Thân!
Dạ không nhầm đâu bác sĩ, con cản lại thì bác sĩ giật mình, nhưng k kịp, con khám thì bị viêm họng loại II, con sợ máu dính vào chỗ bị viêm. Bác sĩ đánh giá giúp con với.
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#16
Như này nhé, nồng độ virus nếu có trong nước bọt của cái đè lưỡi đó rất thấp không đủ để lây cho bạn. Thứ hai, xác suất dính máu vô cùng nhỏ, chưa kể nếu lượng máu không đủ( không nhìn thấy được bằng mắt thường) cũng không thể lây. Thứ 3, chị ấy cùng công ty với bạn, khỏe mạnh, bình thường không phải đối tượng nguy cơ cao thì không cần lo. Chúc bạn khỏe!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#17
Như này nhé, nồng độ virus nếu có trong nước bọt của cái đè lưỡi đó rất thấp không đủ để lây cho bạn. Thứ hai, xác suất dính máu vô cùng nhỏ, chưa kể nếu lượng máu không đủ( không nhìn thấy được bằng mắt thường) cũng không thể lây. Thứ 3, chị ấy cùng công ty với bạn, khỏe mạnh, bình thường không phải đối tượng nguy cơ cao thì không cần lo. Chúc bạn khỏe!
Cảm ơn bác sĩ, chắc do con bị ám ảnh cưỡng chế, đi đâu cũng thấy H, người nào đi ngược chiều con mà con thấy nghi vẫy nước vào là con ám ảnh. Cuộc sống này ý nghĩa nhưng sao con thấy vô nghĩa quá. Con biết ít đọc bài trên diễn đàn là đỡ lo, nhưng không vào thì con lại không chịu đc.
Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#18
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Timlainiemvui

Đã được xác thực
#19
Mọi người cho con hỏi H có lây qua cái răng bị sâu không ạ, răng sâu nặng lắm.
 

Lê Kim Kim

Quản trị viên
Thành viên BQT
Top