Nguy cơ khi tay tiếp xúc với dịch AĐ xin tư vấn uống PEP

Dkennedy

Thành viên thường
#1
Bác sĩ cho vui lòng cho em hỏi em đi khám ở BV Nhiệt đới hcm, bác sĩ cho em uống liệu trình 3 thuốc
1.aluvia(lopinavir/ritonavir)
2.Stemvir(tenofovir Disoproxil Fumarate)
3.lamivudin.
Bác sĩ vui lòng cho em hỏi em uống như vậy đúng liệu trình mới chưa ạ?

Em bị phơi nhiễm lúc 18h ngay 12/6 khi dùng ngón tay chỏ
tiếp xúc với dịch âm đạo, sau đó em có rửa tay 2 lần
Về nhà em phát hiện ra ngón cái
có vết nhỏ như mũi kim đâm từ bao giờ, hơi đỏ
không chảy máu, ấn mạnh thì mới hơi đau, em nặn mạnh cũng không ra máu, nhỏ cồn i-ốt rửa vết thương vào thì thấy không xót. Vậy khả năng lây nhiễm có cao không ạ?

Em uống thuốc được 4 ngày
Lần 1 cách thời điểm phơi nhiễm 32.5 giờ ( lúc 2h30 phút sáng ngày 14/6 sau khi ăn 8 giờ)
Lần 2 lúc 8 giờ sáng ngày 14/6 ngay sau khi ăn
Các lần còn lại vào lúc 8 giờ sáng/ 8 gio tối ngày sau khi ăn ngày 15-16/6

Bác sĩ cho em hỏi như vậy hiệu quả có cao không ạ, em nghe nói phải uống sau ăn 2 giờ?
Em lo lắng quá, mong bác tư vấn giúp em. Em chân thành cám ơn Bác sĩ ạ!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#2
Các bác sĩ ơi vui lòng tư vấn giúp cháu với ạ, cháu đang lo lắng quá a
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#3
Các bác sĩ ơi vui lòng trả lời giúp em với a, em đang hoang mang,lo lắng quá ạ. Em xin cám ơn các bác ạ!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#5
Bác sĩ ơi cho em hỏi khả năng bi lây nhiễm của em có cao không ạ? Em cám ơn bác sĩ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#6
Bác sĩ Bình và các Bác Sĩ ơi, vui lòng trả lời giúp em với ạ. Em xin cám ơn các Bác ạ
 

Trâm Ngọc

Quản trị viên
#7
Bác sĩ ơi cho em hỏi khả năng bi lây nhiễm của em có cao không ạ? Em cám ơn bác sĩ
Em không có khả năng lây nhiễm vì vết thương của em không hề chảy máu .Mặc dù em cố nặn mạnh nên khi tiếp xúc với dịch không có khả năng virus xâm nhập nên yên tâm nhé . khi uống hết PEP rồi thì 28 ngày em xét nghiệm như mọi người tư vấn . kết quả sẽ tốt đẹp thôi không sao em nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#10
Bác sĩ ơi vui Long cho em hoi, em đang uống thuốc phơi nhiễm mà e lại có triệu chứng đau dạ day ( em không dùng thuốc đau dạ dày) bác Sĩ cho em hỏi vậy bị đau dạ dày có ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc phơi nhiễm không ạ. Em sợ khi đau da day, dịch Acid dạ dày tiết ra nhiều Sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc phơi nhiễm. Em xin cám ơn ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#11
Các anh chị và Bsi oi, tra loi giúp em voi ạ. Em xin cám ơn ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#15
Anh Chị ơi vui lòng cho em hỏi em thường xuyên hút thuốc lá (khoang 7-10 điếu 1 ngày) và em uống thuốc đến nay là 20 ngày thường xuyên bị tiêu chảy, có 1 vài lần bị tiêu chảy chỉ sau 1-2 giờ uống thuốc,vậy có ảnh hưởng gì đến công dụng của thuốc không ạ? Em xin cám ơn anh chị!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#16
Bác sĩ ơi em đã uống thuốc PEP đủ 28 ngày,đúng giờ đủ liều, uống lúc 32 giờ sau phơi nhiêm
Các bác vui lòng xác nhận giúp em để em yên tâm với ạ.
Em dùng ngón tay trỏ cho vào ÂD, ngón trỏ k hoàn toàn lành, sau đó em rửa tay 2 lần bằng sữa tắm
Về nhà em phát hiện ra ngón tay cái có vết đỏ nhỏ, như kim đâm từ trước, không chảy máu, nặn cũng không chảy máu, k ra dịch gì cả, nhỏ cồn vào cũng k xót. Ấn mạnh vào thì mới thấy hơi đau. Chắc do bị cái gì đó đâm vào từ trước mà em không để ý
(Như hình đính kèm)
https://uphinhnhanh.com/image/1HQJg4

Vậy em đã an toàn hoàn toàn chưa ạ.
Các bác vui lòng tư vấn giúp em ạ.em uống hết thuốc PEP rồi mà vẫn lo lắng quá, đợi 2 tháng nữa để đi XN em thấy sao dài quá. :((
Em xin chân thành cám ơn các bác sĩ và anh chị ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

Dkennedy

Thành viên thường
#17
Bác sĩ va các anh chị vui lòng trả lời giúp em với ạ! E xin cám ơn ạ!
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#18
Bác sĩ ơi em đã uống thuốc PEP đủ 28 ngày,đúng giờ đủ liều, uống lúc 32 giờ sau phơi nhiêm
Các bác vui lòng xác nhận giúp em để em yên tâm với ạ.
Em dùng ngón tay trỏ cho vào ÂD, ngón trỏ k hoàn toàn lành, sau đó em rửa tay 2 lần bằng sữa tắm
Về nhà em phát hiện ra ngón tay cái có vết đỏ nhỏ, như kim đâm từ trước, không chảy máu, nặn cũng không chảy máu, k ra dịch gì cả, nhỏ cồn vào cũng k xót. Ấn mạnh vào thì mới thấy hơi đau. Chắc do bị cái gì đó đâm vào từ trước mà em không để ý
(Như hình đính kèm)
https://uphinhnhanh.com/image/1HQJg4

Vậy em đã an toàn hoàn toàn chưa ạ.
Các bác vui lòng tư vấn giúp em ạ.em uống hết thuốc PEP rồi mà vẫn lo lắng quá, đợi 2 tháng nữa để đi XN em thấy sao dài quá. :((
Em xin chân thành cám ơn các bác sĩ và anh chị ạ
Nguy cơ em không đáng kể mà có PEP thì chắc chắn là an toàn, kết quả xét nghiệm HIV cũng âm tính rồi, không thay đổi kết quả sau 3 tháng nhe em.