Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại ko

thanhtamle

Chưa được xác thực
#1
Em chào các bác sỹ diễn đàn,
Cách đây 1 tuần em có quan hệ tình dục không an toàn với một bạn trai ở cùng khu nhà trọ . Sau đó 12 tiếng em có đi uống thuốc phơi nhiễm . đến nay uống đã được gần 1 tuần. Trước đây trong quá khứ em đã 3 lần phải dùng thuốc này ( đến nay là 4 lần). Lần đầu là do em bị dẫm kim tiêm, lần thứ 2 là do bị một người họ hàng nghiện đánh gây xây xát. Và 2 lần sau là do quan hệ không an toàn với con trai. em cũng tìm hiểu và biết thuốc này có tác dụng phòng chống HIV
Em muốn hỏi lần gần nhất em uống là cách đây 1 tháng ( kết thúc hôm 26/5) vậy bây giờ em uống thì có ảnh hưởng gì không. Trong quá khứ em uống đến 4 lần thì có bị nhờn thuốc không ạ. Ngoài ra em nghe nói uống nhiều gây vô sinh , có đúng không ạ. Thực sự em rất lo.
 

Vũ Bảo

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
#2
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

PEP là thuốc mạnh dùng để chống phơi nhiễm HIV trong thời gian nguy cấp.Tuy nhiên nếu dùng thuốc bạn phải chịu nhiều tác dụng phụ cực mạnh của PEP như mệt mỏi,buồn nôn,...
Thuốc chỉ dùng trong trường hợp cấp bách và bất khả kháng.tốt nhất không nên dùng nhiều lần lặp lại như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#3
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

Em chào các bác sỹ diễn đàn,
Cách đây 1 tuần em có quan hệ tình dục không an toàn với một bạn trai ở cùng khu nhà trọ . Sau đó 12 tiếng em có đi uống thuốc phơi nhiễm . đến nay uống đã được gần 1 tuần. Trước đây trong quá khứ em đã 3 lần phải dùng thuốc này ( đến nay là 4 lần). Lần đầu là do em bị dẫm kim tiêm, lần thứ 2 là do bị một người họ hàng nghiện đánh gây xây xát. Và 2 lần sau là do quan hệ không an toàn với con trai. em cũng tìm hiểu và biết thuốc này có tác dụng phòng chống HIV
Em muốn hỏi lần gần nhất em uống là cách đây 1 tháng ( kết thúc hôm 26/5) vậy bây giờ em uống thì có ảnh hưởng gì không. Trong quá khứ em uống đến 4 lần thì có bị nhờn thuốc không ạ. Ngoài ra em nghe nói uống nhiều gây vô sinh , có đúng không ạ. Thực sự em rất lo.
Uống thuốc nhiều dĩ nhiên không tốt rồi. Tuy nhiên khi chẳng may có nguy cơ thì nên uống thuốc dự phòng lây nhiễm nhưng không nên dựa dẫm có thuốc ngừa là cứ để xảy ra nguy cơ hoài thì không được. Tác dụng phụ gây vô sinh của PEP thì bác sĩ chưa được biết. Bởi người điều trị ARV trong HIV vẫn có khả năng sinh con. Các câu hỏi khác cần trao đổi thêm thì gọi Hotline theo hướng dẫn em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

thanhtamle

Chưa được xác thực
#4
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

em đã uống gần xong thuốc, cậu bạn trai xóm trọ kia đã chuyển đi nên em không thể lien lạc để đưa cậu ta đi xét nghiệm được . ngoài ra nỗi lo bị nhờn thuốc làm em hết sức mệt mỏi ( đợt thuốc trước em uống kết thúc là 26/5).
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#5
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

em đã uống gần xong thuốc, cậu bạn trai xóm trọ kia đã chuyển đi nên em không thể lien lạc để đưa cậu ta đi xét nghiệm được . ngoài ra nỗi lo bị nhờn thuốc làm em hết sức mệt mỏi ( đợt thuốc trước em uống kết thúc là 26/5).
Em sợ bị nhờn thuốc thì đừng để xảy ra nguy cơ nữa. đã sợ còn tạo nguy cơ hoài thì bác sĩ biết làm sao đây? Hay là cứ tạo nguy cơ mới mà không cần PEP gì cả :765 Hãy luôn tình dục an toàn em nhé. may mắn không đến với ai hoài đâu em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

thanhtamle

Chưa được xác thực
#6
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

Dạ vâng , e cảm ơn anh. bây giờ em uống xong thì có đi xét nghiệm ngay được không ạ. cũng mong là không bị nhờn thuốc. anh nói đúng em đã quá coi thường bản thân mình để nguy cơ nối tiếp nguy cơ. mong là em còn được may mắn như những lần trước
 

Hải Dương

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
#7
Re: Em 4 lần uống thuốc phơi nhiễm PEP có tác hại

Ủa uống 3 lần rồi mà chưa biết thời gian xét nghiệm hay sao??? Thật không tin nổi luôn, uống PEP 3 lần rồi mà còn hỏi thời gian xét nghiệm, sau khi ngưng thuốc bạn có thể đi xét nghiệm nhưng xét nghiệm combo bạn nhé, còn không có combo thì bạn nên để sau khi ngưng thuốc 2 tuần tức 42 ngày sau nguy cơ mà xét nghiệm, nếu âm tính thì bạn xét nghiệm thêm 2 lần là 12 tuần và 24 tuần sau nguy cơ.
 
Top