Dùng PEP MyLan M152 ở Trung tâm xong HIV combo 5,82

Blue123

Đang chờ xác thực
#1
Chào bác sỹ, em có nguy cơ quan hệ tình dục đồng giới nhưng bị rách bao cao su, để an toàn em đã dùng thuốc Mylan M152 đúng giờ và đủ. Đến nay còn 9 ngày nữa sẽ kết thúc liều PEP. Bác sĩ cho em hỏi ngưng PEP sau bao lâu thì em có thể đi xét nghiệm combo kiểm tra được và em có an toàn cao không bác sỹ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#2
Chào bác sỹ, em có nguy cơ quan hệ tình dục đồng giới nhưng bị rách bao cao su, để an toàn sau 5 giờ nguy cơ em đã dùng thuốc Mylan M152, trong thời gian vừa rồi em dùng đún giờ và đủ. Đến nay còn 9 ngày nữa sẽ kết thúc liều PEP. Bác sĩ cho em hỏi ngưng PEP sau bao lâu thì em có thể đi xét nghiệm combo kiểm tra được và em có an toàn cao không bác sỹ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#3
Có ai tư vấn giúp em với không ạ !
 

tysonic150r

Đã được xác thực
#4
28 ngày kể từ khi có nguy cơ có thể đi xét nghiệm theo phương pháp Combo được rồi đó bạn :D
chốt lại sau 3 tháng,uống PEP không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm <3 bạn có thể gọi điện tới sđt của Phòng Xét nghiệm Hùng Vương để hỏi thử
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#5
Chào bác sỹ, em có nguy cơ quan hệ tình dục đồng giới nhưng bị rách bao cao su, để an toàn em đã dùng thuốc Mylan M152 đúng giờ và đủ. Đến nay còn 9 ngày nữa sẽ kết thúc liều PEP. Bác sĩ cho em hỏi ngưng PEP sau bao lâu thì em có thể đi xét nghiệm combo kiểm tra được và em có an toàn cao không bác sỹ.
Sau khi xong PEP bạn đi xét nghiệm combo được luôn, PEP kg làm thay đổi kết quả XN đâu. Sau nguy cơ 3 tháng bạn chốt lại một lần nữa là ok. Thân!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#6
Mấy hôm nay là ngày cuối uống PEP Mylan, em bị sốt, không ăn uống được gì. Uống sữa có bị nôn, liệu đó phải triệu chứng H không ạ. Em lo lắng quá
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#7
2 hôm nay em uống PEP xong sau vài phút có nôn nhưng ko nôn ra thuốc, vậy có cần uống bù không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#8
Xin các bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em đang rất lo lắng. Hôm nay sau 1 ngày ngưng PEP em có đi xét nghiệm combo ở medilab thì chỉ số của em là 5,82. Bác sĩ ở đó có nói là nên lên trung tâm phòng chống HIV thành phố để người ta kiểm tra lại. Bác sỹ cho em hỏi là em đã dùng đúng và đủ PEP sao chỉ số lại cao vậy ạ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#10
Trước khi dùng PEP em có xét nghiệm combo ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#11
Trước khi dùng PEP em có xét nghiệm combo ạ
Em chỉ có xét nghiệm HIV combo hay có xét nghiệm gan, thận... gì trước khi dùng thuốc không? Em có thể chụp hình kết quả xét nghiệm gan, thận, HIV combo trước và sau khi dùng thuốc phơi nhiễm gửi zalo 0911009900 để bác sĩ xem tư vấn cho em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#12
Trường hợp của con sao đây bác sĩ ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#13
Xin các bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em đang rất lo lắng. Hôm nay sau 1 ngày ngưng PEP em có đi xét nghiệm combo ở medilab thì chỉ số của em là 5,82. Bác sĩ ở đó có nói là nên lên trung tâm phòng chống HIV thành phố để người ta kiểm tra lại. Bác sỹ cho em hỏi là em đã dùng đúng và đủ PEP sao chỉ số lại cao vậy ạ?
Bác sĩ cũng đã xem kết quả em gửi sau khi ngưng PEP là chỉ số 5,82. Kết quả này cũng chưa đủ để khẳng định là thất bại PEP mà cần phải kiểm tra lại. Bác sĩ cũng xem lại nguy cơ của em là quan hệ tình dục đồng giới rách BCS là nguy cơ cao. Em dùng thuốc phơi nhiễm của Trung tâm phòng chống HIV loại M152 là phác đồ bậc 1. Theo ý kiến riêng của bác sĩ thì nguy cơ này cao nên dùng phác đồ bậc 2 (có Lopinavia/ritonavia), mặc dù đắt tiền hơn nhưng hiệu quả cao hơn và sẽ yên tâm hơn. Trước khi dùng thuốc em cũng chỉ có xét nghiệm HIV thôi mà không có xét nghiệm công thức máu, gan, thận... theo hướng dẫn. Không biết rằng trước khi dùng thuốc cho nguy cơ lần này thì em có nguy cơ nào khác trong 3 tháng trở lại không? (kể cả quan hệ với người yêu). Em có thể cho bác sĩ một số thông tin để bác sĩ tư vấn thêm cho em nhé.
 

Hoi han sau lan ngu suẩn

Đã được xác thực
#14
Bác sĩ cũng đã xem kết quả em gửi sau khi ngưng PEP là chỉ số 5,82. Kết quả này cũng chưa đủ để khẳng định là thất bại PEP mà cần phải kiểm tra lại. Bác sĩ cũng xem lại nguy cơ của em là quan hệ tình dục đồng giới rách BCS là nguy cơ cao. Em dùng thuốc phơi nhiễm của Trung tâm phòng chống HIV loại M152 là phác đồ bậc 1. Theo ý kiến riêng của bác sĩ thì nguy cơ này cao nên dùng phác đồ bậc 2 (có Lopinavia/ritonavia), mặc dù đắt tiền hơn nhưng hiệu quả cao hơn và sẽ yên tâm hơn. Trước khi dùng thuốc em cũng chỉ có xét nghiệm HIV thôi mà không có xét nghiệm công thức máu, gan, thận... theo hướng dẫn. Không biết rằng trước khi dùng thuốc cho nguy cơ lần này thì em có nguy cơ nào khác trong 3 tháng trở lại không? (kể cả quan hệ với người yêu). Em có thể cho bác sĩ một số thông tin để bác sĩ tư vấn thêm cho em nhé.
Úi lại xoắn rồi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#15
Dạ em có nguy cơ là quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng không rách bác sĩ ạ.
Nảy không yên tâm cho kết quả xét nghiệm em có qua trung tâm Labona xét nghiệm combo thì cho ra chỉ số 1,18, bác sĩ ở đó bảo là gửi mẫu vào Medic ở Tp HCM thứ 3 mới có kết quả. Liệu có dương tính giả không bác sĩ ạ
 

Hoi han sau lan ngu suẩn

Đã được xác thực
#16
Dạ em có nguy cơ là quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng không rách bác sĩ ạ.
Nảy không yên tâm cho kết quả xét nghiệm em có qua trung tâm Labona xét nghiệm combo thì cho ra chỉ số 1,18, bác sĩ ở đó bảo là gửi mẫu vào Medic ở Tp HCM thứ 3 mới có kết quả. Liệu có dương tính giả không bác sĩ ạ
Đúng rồi.dương tính giả đó.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#17
Dạ em có nguy cơ là quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng không rách bác sĩ ạ.
Nảy không yên tâm cho kết quả xét nghiệm em có qua trung tâm Labona xét nghiệm combo thì cho ra chỉ số 1,18, bác sĩ ở đó bảo là gửi mẫu vào Medic ở Tp HCM thứ 3 mới có kết quả. Liệu có dương tính giả không bác sĩ ạ
Nếu em nói rằng trước đó có quan hệ nhưng dùng BCS thì kết quả này CÓ KHẢ NĂNG LÀ DƯƠNG TÍNH GIẢ. Cho nên em không phải lo lắng mà chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Trường hợp muốn biết chính xác hơn có thể xét nghiệm tìm kháng nguyên HIV qua phương pháp xét nghiệm PCR HIV DNA nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#18
Dạ có OS cho nhau nữa bác sĩ ạ nhưng xong thì em kiểm tra miệng lưỡi không sao duy chỉ có nguy cơ vừa rồi là rách bao thôi ạ. Chỉ số 5,82 có phải cao cho kết quả dương tính không bác sĩ.
Ví dụ ngày mai e đi làm lại cái combo nữa được không ạ. Em lo lắng lắm ạ
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#19
Dạ có OS cho nhau nữa bác sĩ ạ nhưng xong thì em kiểm tra miệng lưỡi không sao duy chỉ có nguy cơ vừa rồi là rách bao thôi ạ. Chỉ số 5,82 có phải cao cho kết quả dương tính không bác sĩ.
Ví dụ ngày mai e đi làm lại cái combo nữa được không ạ. Em lo lắng lắm ạ
Nếu trong 3 tháng gần đây em có OS cho nhau tức là em vừa là người cho vừa là người nhận thì nguy cơ này cũng khoãng 0,01% thôi em. Bây giờ em xét nghiệm lại combo thì cũng không kết luận được. Nếu có điều kiện thì em nên xét nghiệm tìm kháng nguyên HIV qua phương pháp xét nghiệm PCR HIV DNA sẽ chính xác hơn và có giá trị hơn trong trường hợp các kết quả đã có không xác định được nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Blue123

Đang chờ xác thực
#20
Dạ em chỉ có thêm OS. Tại em nghĩ là dương tính giả nên xét nghiệm lại xem sao
Nếu xét nghiệm PCR thì ở Đà Nẵng có không bác sĩ ạ
 
Top