Cần tư vấn về HIV

hoihan93

Thành viên thường
#1
Chào anh chị và bác sĩ Bình!. Chuyện là ngày 5/2 em có quan hệ với gái lạ không dùng BCS chưa đầy 30s , nhấp tầm 6-7 cái thì em xuất tinh trong ad và sau đó rửa dương vật ngay, vì lo lắng quá nên 4-5h sau có dùng PEP loại 3 trong 1 của ấn độ ( mylan) em chọn uống lúc 22h30 và duy trì đến hết. Xin mọi người tư vấn giúp em một số vấn đề như:
- Hành vì như vậy của em có thực sự coi là nguy cơ không
- Em dùng thuốc 3 trong 1 vậy loại thuốc đó có thực sự hiệu quả không và thời gian em chọn uống thuốc có đúng không.
- Em có nghe qua phòng khám y khoa Hùng Vương, sau khi xong PEP em định sẽ qua xét nghiệm nhưng không biết chi phí xét nghiệm HIV combi và giang mai như thế nào
Em xin cảm ơn cả nhà ạ
 

Bác sĩ Bình

BS. Chuyên Khoa Truyền Nhiễm
#3
Em dùng thuốc trong thời gian cho phép dưới 72 giờ là yên tâm rồi, nguy cơ của em có nhưng thời gian ngắn thì cũng sẽ thành công thôi. Em muốn xét nghiệm thì sau khi dùng thuốc xong rồi xét nghiệm. Chi phí xét nghiệm tại 114/2 Hùng Vương đối với HIV combi là 150 ngàn đồng và giang mai là 100 ngàn đồng nhe em.
 

hoihan93

Thành viên thường
#4
e cảm ơn bác sĩ Bình nhiều lắm ạ, cho em hỏi thêm sau khi dùng PEP mà xét nghiệm có thực sự chính xác không em sợ thuốc ức chế virut rồi xét nghiệm không ra , rồi 3 tháng sau xét nghiệm lại ra thì sao bác sĩ em lo qua :((
 

Bác sĩ Bình

BS. Chuyên Khoa Truyền Nhiễm
#5
Nếu dùng thuốc xong xét nghiệm HIV ag/ab mà âm tính thì 3 tháng sau cũng âm tính thôi em, PEP có thành công thì dĩ nhiên xét nghiệm HIV âm tính, còn PEP thất bại thì 28 ngày đã phát hiện được p24 qua xét nghiệm HIV ag/ab combi rồi.